QCVN 26:2016/BYT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ VI KHÍ HẬU

QCVN 26:2016/BYT -  QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ VI KHÍ HẬU

QCVN 26:2016/BYT – 

QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ VI KHÍ HẬU

National Technical Regulation on Microclimate – Permissible Value of Microclimate in the Workplace

Bộ Y tế ban hành Thông tư 26/2016/TT-BYT quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 26/2016/BYT về vi khí hậu – Giá trị cho phép vi khí hậu tại nơi làm việc:

Theo đó:

Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 26:2016/BYT được ban hành từ Thông tư số 26/2016 quy định điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ chuyển động của không khí, cường độ bức xạ nhiệt tại nơi làm việc.

QCVN 26:2016/BYT áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường; cá nhân, tổ chức quan trắc môi trường lao động; tổ chức, cá nhân hoạt động lao động, sản xuất trong đó người lao động chịu ảnh hưởng của các điều kiện vi khí hậu trong nhà tại nơi làm việc.

– QCVN 26/BYT không áp dụng cho những nơi làm việc ngoài trời, các công trường xây dựng, trong hầm mỏ, phương tiện giao thông, nhà lạnh.

Thông tư 26/2016/TT-BYT có hiệu lực ngày 01/12/2016.

1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Quy chuẩn này áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường; các cá nhân, tổ chức thực hiện quan trắc môi trường lao động; các cá nhân, tổ chức có các hoạt động lao động, sản xuất trong đó người lao động chịu ảnh hưởng của các điều kiện vi khí hậu trong nhà tại nơi làm việc.

Quy chuẩn này không áp dụng cho những nơi làm việc ngoài trời, các công trường xây dựng, trong hầm mỏ, phương tiện giao thông, nhà lạnh.

2. QUY ĐỊNH KỸ THUẬT

QCVN 26:2016/BYT của Thông tư 26/2016 quy định các yêu cầu về điều kiện vi khí hậu tại nơi làm việc phân theo từng loại lao động và theo nhiệt độ cầu ướt (WBGT) như sau:

+ Điều kiện vi khí hậu tại nơi làm việc phân theo từng loại lao động: Độ ẩm không khí cho phép của các loại lao động từ 40 đến 80%. Về nhiệt độ cho phép là 20-34 độ (đối với lao động loại nhẹ); 18-32 độ (lao động loại trung bình); 16-30 độ (lao động loại nặng).

Ngoài ra, Thông tư 26 còn quy định tốc độ chuyển động không khí và cường độ bức xạ nhiệt theo diện tích tiếp xúc cho phép.

Yêu cầu về điều kiện vi khí hậu tại nơi làm việc phân theo từng loại lao động được quy định tại bảng 1.

QCVN 26:2016/BYT - Giá trị cho phép vi khí hậu nơi làm việc
QCVN 26:2016/BYT – Giá trị cho phép vi khí hậu nơi làm việc

+ Điều kiện vi khí hậu theo nhiệt độ cầu ướt: Theo QCVN 26:2016/BYT, nếu tiếp xúc liên tục với nguồn nhiệt thì nhiệt độ cho phép là 30 độ (đối với lao động loại nhẹ), 26,7 độ (lao động loại trung bình) và 25 độ (lao động loại nặng).

Yêu cầu về điều kiện vi khí hậu theo nhiệt độ cầu ướt (WBGT) được quy định tại bảng 2.

QCVN 26:2016/BYT - Giá trị cho phép theo nhiệt độ cầu ướt
QCVN 26:2016/BYT – Giá trị cho phép theo nhiệt độ cầu ướt

3. PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH

Phương pháp xác định vi khí hậu theo TCVN 5508 – 2009: Không khí vùng làm việc – Yêu cầu về điều kiện vi khí hậu và phương pháp đo.

4. QUY ĐỊNH QUẢN LÝ VỀ GÁI TRỊ CHO PHÉP VI KHÍ HẬU TẠI NƠI LÀM VIỆC

Đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm định kỳ tổ chức đo kiểm tra vi khí hậu nơi làm việc tối thiểu 1 lần/năm và theo các quy định của Bộ luật lao động, Luật an toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời, phải đảm bảo trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động.

Ngoài ra, QCVN 26:2016/BYT tại Thông tư số 26/TT-BYT quy định nếu vi khí hậu tại nơi làm việc không đạt giá trị cho phép thì phải thực hiện ngay các giải pháp cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động.

LINK DOWNLOAD: QCVN 26:2016/BYT – QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ VI KHÍ HẬU

5. DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG TẠI CÔNG TY CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HÒA BÌNH XANH

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn và lập các hồ sơ môi trường cho Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất và các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm lập các hồ sơ môi trường cho các dự án lớn nhỏ, các doanh nghiệp trên cả nước.

  • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM);
  • Kế hoạch bảo vệ môi trường;
  • Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.
  • Đề án thăm dò khai thác nước ngầm;
  • Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước;
  • Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại;
  • Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại
  • Báo cáo quản lý chất thải nguy hại.
  • Giấy phép khai thác nước ngầm
  • Xác nhận hoàn thành hồ sơ môi trường.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, cải tạo những hệ thống xử lý khí thải, nước thải, nước sạch  trọn gói với chi phí thấp nhất, thời gian nhanh nhất.

Giải quyết và tháo gỡ mọi rác rối đối với hồ sơ về môi trường cho doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp không còn bận tâm về hồ sơ môi trường, mà chỉ tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Hãy goi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất

Mọi thắc mắc Quý doanh nghiệp vui lòng gửi email hoặc gọi trực tiếp tới HÒA BÌNH XANH

Chúng tôi luôn cam kết đem lại sản phẩm dịch vụ môi trường tốt nhất cho Quý doanh nghiệp!

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh
Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Xem thêm: <<<<<QCVN 22:2016/BYT – QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VẾ CHIẾU SÁNG

Xem thêm: <<<<<QCVN 24:2016/BYT – QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ TIẾNG ỒN

Xem thêm: <<<<< QCVN 09 MT – 2015/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước dưới đất

Nhận xét bài viết!