Xử lý khí thải

XỬ LÝ KHÍ THẢI – TƯ VẤN THIẾT KẾ, THI CÔNG, NÂNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI 

Ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của con người. Vấn đề đặt ra là phải xử lý ô nhiễm không khí một cách triệt để và có hiệu quả.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh là một công ty xử lý khí thải chuyên nghiệp, luôn tìm ra những cải tiến trong công nghệ xử lý khí thải những giải pháp và sản phẩm với tính năng vượt trôi, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý khí thải, Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên đưa ra các phương án và giải pháp xử lý khí thải với công nghệ tiên tiến và giá thành hợp lý với chi phí vận hành, bảo trì thấp nhất.

Tư vấn thiết kế thi công nâng cấp hệ thống xử lý khí thải
Tư vấn thiết kế thi công nâng cấp hệ thống xử lý khí thải

Xử lý khí thải là gì?

Xử lý khí thải là quá trình xử lý lượng khí thải thoát ra từ các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động. Tuy vào đặc điểm sản xuất của từng nhà máy mà khí thải thoát ra môi trường có các thành phần và tính chất khác nhau.

Các chất thường gặp trong khí thải ngành công nghiệp là H2S, SO2, CO2, tro bụi từ quá trình đốt nhiên liệu hay bụi từ các nhà máy sản xuất xi măng, clinker,…

Dựa vào thành phần và tính chất của khí thải thoát ra của từng đơn vị mà ta có phương án phù hợp để xử lý triệt để nguồn khí gây ô nhiễm môi trường không khí.

Tại sao các doanh nghiệp cần phải xử lý khí thải ?

Khí thải chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm, nếu như không được xử lý khi phát tán vào không khí thì sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh, cụ thể tình trạng mất cân bằng sinh thái, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến bầu không khí, dịch bệnh ngày càng nguy hiểm đến sức khỏe con người

Theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, các cơ sở sản xuất kinh doanh phải xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường để đảm bảo không vượt quá giới hạn cho phép. Việc xử lý khí thải không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội, mà còn là cơ hội để tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao uy tín thương hiệu.

Để xử lý khí thải một cách hiệu quả và an toàn, các doanh nghiệp cần có một hệ thống xử lý khí thải phù hợp với loại khí thải và quy mô sản xuất của mình. Tuy nhiên, không phải hệ thống xử lý khí thải nào cũng hoạt động ổn định và hiệu quả trong suốt quá trình vận hành. Có những hệ thống xử lý khí thải đã lỗi thời, hỏng hóc hoặc không đáp ứng được yêu cầu mới của quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Do đó, việc nâng cấp hệ thống xử lý khí thải là rất cần thiết để đảm bảo hiệu suất xử lý khí thải cao nhất và chi phí vận hành thấp nhất.

Thi công hệ thống xử lý khí thải
Thi công hệ thống xử lý khí thải

Một số quy định về hệ thống xử lý khí thải

QCVN 19:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ

QCVN 20:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với một số chất hữu cơ

QCVN 21:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất phân bón hoá học

QCVN 23:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất xi măng

….

Các dịch vụ về xử lý khí thải công nghiệp của Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh

 • Xử lý khí lò hơi đốt dầu DO & FO, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than đá, lò nung, lò đúc …
 • Xử lý bụi công nghiệp: bụi gỗ, bụi sơn, bụi thuốc lá, bụi xi măng …
 • Xử lý khí thải công nghiệp: nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất.
 • Xử lý mùi hôi nhà máy chế biến mủ cao su, mùi hôi trang trại chăn nuôi heo gà, mùi hôi lò giết mổ gia xúc gia cầm, mùi hôi bãi chôn lấp rác …
 • Thông gió nhà xưởng, thông gió phòng máy, thông gió cầu thang …
 • Cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lọc bụi …
 • Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị xử lý khí thải như: quạt hút bụi di động, buồng phun sơn màng nước, thiết bị lọc bụi,….

Công ty Hoà Bình Xanh luôn áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật, thiết bị xử lý khí thải tiên tiến và hiện đại nhất

 • Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ: sử dụng dung dịch hóa chất hoặc sinh học để hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong khí thải, như SO2, NOx, H2S, NH3, VOCs, v.v.
 • Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp oxy hóa: sử dụng các chất oxy hóa hoặc các quá trình oxy hóa để chuyển hóa các chất gây ô nhiễm trong khí thải thành các sản phẩm không độc hại hoặc dễ xử lý hơn, như O3, UV, plasma, v.v.
 • Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học: sử dụng các vi sinh vật hoặc các phản ứng sinh học để phân giải các chất gây ô nhiễm trong khí thải thành các sản phẩm không độc hại hoặc có ích cho môi trường, như biofilter, biotrickling filter, bioscrubber, v.v.
 • Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp vật lý: sử dụng các thiết bị vật lý để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong khí thải theo nguyên tắc cơ học hoặc điện từ, như cyclone, bag filter, electrostatic precipitator (ESP), v.v
Hoà Bình Xanh - Xử Lý Khí Thải
Hoà Bình Xanh – Xử Lý Khí Thải

Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ than hoạt tính của Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh

Tháp hấp phụ là phương pháp xử lý khí thải bằng than hoạt tính. Tháp hấp phụ than hoạt tính có nhiều kiểu dáng được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào không gian lắp đặt, nhu cầu của dự án, nhưng hầu hết được làm hình hộp, bên trong bao gồm lớp than hoạt tính sử dụng màng lọc than hoạt tính hoặc sử dụng viên than hoạt tính hình khối vuông hoặc tròn.

Lưu lượng khí thải cần xử lý được quyết định bằng số lớp than hoạt tính và kích thước của tháp hấp thụ.

Tháp hấp phụ được sử dụng  rộng rãi trong xử lý các khí thải công nghiệp để loại bỏ các chất độc hại như benzen, foraldehyde, acetone, metanol,… và các khí độc hại. Trên thực tế, nồng độ khí thải cao, lưu lượng lớn vì vậy số lượng màng lọc tháp hấp phụ than hoạt tính cũng tăng để sử dụng được luân phiên, tăng khả năng hấp thụ khí.

Tháp hấp phụ trong hệ thống xử lý khí thải
Tháp hấp phụ trong hệ thống xử lý khí thải

Các dòng khí thải gây mùi được tác động lực hút của quạt ly tâm và dẫn vào buồng lọc khí. Tại đây  không khí sẽ được đi qua các khay lọc chúa than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất gây mùi.

Bố trí lắp đặt các khay than hoạt tính sao cho chúng có thể lọc được tất cả các dòng khí nằm trên tiết diện của buồng lọc. Ngay cả những vi khuẩn gây hại vô tình bay trong luồng không khí cũng bị than hoạt tính giữ chặt lại.

Sau khoảng thời gian nhất định, các vật liệu than hoạt tính sẽ bảo hòa và không thể hấp phụ được nữa. Đến lúc đó cần phải thay mới lớp than hoạt tính (thường là định kỳ) để đảm bảo quá trình xử lý khí thải luôn đạt chuẩn.

>>> Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ (phương pháp ướt – wet scrubber)

Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ là một trong những công nghệ xử lý khí thải cổ điển và được sử dụng rộng rãi.

Phương pháp này dựa trên nguyên lý là dẫn dòng khí thải tiếp xúc với một dung dịch hóa chất hoặc nước để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong khí thải. Có nhiều loại thiết bị hấp thụ khác nhau, như tháp hấp thụ (absorption tower), buồng phun (spray chamber), tầng đệm (packed bed), v.v.

Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ
Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

Ưu điểm của công nghệ này là có khả năng xử lý được nhiều loại chất gây ô nhiễm trong khí thải, như bụi, SO2, NOx, H2S, NH3, VOCs, v.v. Ngoài ra, công nghệ này còn có chi phí đầu tư và vận hành thấp, thiết bị đơn giản và dễ điều chỉnh.

Nhược điểm của công nghệ này là sinh ra lượng bùn hoặc dung dịch hấp thụ đã sử dụng cần được xử lý tiếp theo các quy định về môi trường. Ngoài ra, công nghệ này còn có hiệu suất xử lý không cao khi gặp các chất gây ô nhiễm có tính bay hơi cao hoặc có độ tan trong dung dịch hấp thụ thấp.

Quy trình tư vấn thiết kế, thi công, nâng cấp hệ thống xử lý khí thải của Công ty Hòa Bình Xanh

Công ty chúng tôi luôn tuân theo quy trình tư vấn thiết kế thi công nâng cấp hệ thống xử lý khí thải khoa học và chuyên nghiệp để đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Quy trình này gồm có các bước sau:

 • Bước 1: Khảo sát hiện trạng và đánh giá nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Bước 2: Lập phương án thiết kế và báo giá chi tiết. 
 • Bước 3: Thực hiện hợp đồng và triển khai dự án. 
 • Bước 4: Hỗ trợ nâng cấp và cải tiến hệ thống xử lý khí thải. 
Hoà Bình Xanh - Xử lý khí thải công nghiệp
Hoà Bình Xanh – Xử lý khí thải công nghiệp

>>> Xem thêm: MỘT SỐ GIẢI PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI HIỆU QUẢ CAO

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy goi ngay qua Hotline 0943. 466. 579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.