Báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Tiền Giang

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG TẠI TIỀN GIANG

1. Giới thiệu về Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam, với phần lớn diện tích của tỉnh thuộc địa bàn tỉnh Mỹ Tho trước đó. Tuy nhiên, cũng có thời kỳ toàn bộ diện tích tỉnh Tiền Giang ngày nay đều thuộc tỉnh Mỹ Tho, bao gồm cả vùng Gò Công. Tiền Giang là tỉnh vừa thuộc Vùng đồng bằng sông Cửu Long, vừa nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của Tiền Giang hiện nay là thành phố Mỹ Tho, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về phía Bắc và cách Thành phố Cần Thơ 100 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A.

Tiền Giang hiện có 4 khu công nghiệp đang hoạt động gồm Mỹ Tho, Tân Hương, Long Giang và khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp, với diện tích hơn 1.101 ha, chiếm 52,86% diện tích đất khu công nghiệp quy hoạch.

Theo quy hoạch đến năm 2020, Tiền Giang sẽ hình thành 7 khu công nghiệp, 27 cụm công nghiệp và 1 tuyến công nghiệp, với tổng diện tích hơn 3.085 ha. Trong đó, ngoài khu công nghiệp Mỹ Tho, cụm công nghiệp Trung An đã lấp đầy, tỉnh tiếp tục hoàn chỉnh hạ tầng và thu hút đầu tư để lấp đầy 100% diện tích của 4 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp đang triển khai; đồng thời triển khai thêm 3 khu công nghiệp và 23 cụm công nghiệp khác trên địa bàn các huyện, thành, thị.

Sự phát triển các khu, cụm công nghiệp cũng kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường. Qua tìm hiểu được biết, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Tiền Giang có nhiều nguyên nhân. Hầu hết các khu, cụm đều chưa xây dựng nhà máy xử lý nước thải ngang tầm, chưa đủ công suất để xử lý nguồn nước.

Các ngành chức năng chưa thường xuyên thanh, kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp vi phạm. Tại Khu công nghiệp Mỹ Tho chỉ có 12 doanh nghiệp thủy sản được kết nối đưa nguồn nước thải trong sản xuất với nhà máy xử lý nước thải tập trung để xử lý nước thải đạt loại A; còn các doanh nghiệp khác tự xử lý nước thải và xả thẳng ra sông Tiền.

Xuất phát từ những vấn đề trên, việc lập báo cáo giám sát môi trường trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ giúp các cơ sở, doanh nghiệp ngăn chặn được các nguồn ô nhiễm, góp phần phát triển bền vững kinh tế Tỉnh và bảo vệ môi trường.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang?

Báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang
Báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang
  • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
  • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
  • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang

– Đối tượng phải thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm tất cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty chúng tôi tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường tại An Giang

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

 5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang

  • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần  (báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang)
  • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang)
  • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Các bước làm việc với Hòa Bình Xanh
Các bước làm việc với Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.(báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579 (báo cáo giám sát môi trường tại Tiền Giang)

Nhận xét bài viết!