Báo cáo giám sát môi trường tại An Giang

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG TẠI AN GIANG

1. Giới thiệu về An Giang

An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. An Giang là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Là tỉnh có dân số đông nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh đứng thứ 8 cả nước về dân số. Một phần của An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên.

Diễn biến chất lượng không khí tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang trong năm 2014 thể hiện qua chỉ số đánh giá AQI như sau:

chất lượng không khí tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang

Nguồn: Sở tài nguyên môi trường An Giang

Chú thích:

AQI – chỉ số chất lượng không khí: là chỉ số đại diện cho nồng độ của một nhóm các chất ô nhiễm gồm: CO, NO2, SO2, O3 và bụi, nhằm cho biết tình trạng chất lượng không khí khu vực ven đường hoặc dân cư trong Thành phố, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Như vậy, để phát triển bền vững kinh tế-xã hội, việc lập báo cáo giám sát môi trường định kì là một trong những việc làm cần thiết mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần có để giúp các mắt xích trong hệ thống bảo vệ môi trường được vận hành tốt hơn, góp phần vào mục tiêu chung của toàn xã hội.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường tại An Giang?

Báo cáo giám sát môi trường tại An Giang
Báo cáo giám sát môi trường tại An Giang
  • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
  • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
  • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường tại An Giang

– Đối tượng phải thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm tất cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty chúng tôi tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường tại An Giang

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

 5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường tại An Giang

  • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường tại An Giang)
  • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường tại An Giang)
  • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh
Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường tại An Giang mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường tại An Giang)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường tại An Giang)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường tại An Giang)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579(báo cáo giám sát môi trường tại An Giang)

Nhận xét bài viết!