Báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG TẠI SÓC TRĂNG

1. Giới thiệu về Sóc Trăng

Theo Sở tài nguyên môi trường tỉnh Sóc Trăng, hiện nay ô nhiễm kênh rạch, sông ngòi đang ở mức báo động. Trên địa bàn tỉnh hiện nay còn 3 điểm bãi rác gây ô nhiễm gồm bãi rác phường 7, TP. Sóc Trăng; bãi rác TX. Vĩnh Châu và bãi rác ở làng hầm than củi xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách. Và mới đây nhất là các lò mổ ở tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng thuộc diện phải di dời vào cuối năm 2015 mà cho đến nay cơ sở vẫn hoạt động.

Như vậy, lỗ hổng từ cơ quan quản lý cho đến ý thức doanh nghiệp, cộng đồng người dân chính là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao. Việc làm quyết liệt từ Sở, Ban ngành địa phương và hoạt động truyền thông nâng cao ý thức trách nhiệm đối với chính môi trường sống của chúng ta là thông điệp của những người làm môi trường chúng tôi muốn gửi gắm.

Xuất phát từ nhu cầu đó, lập báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng để giúp các cơ quan quản lý môi trường nắm bắt được hiện trạng môi trường doanh nghiệp. Qua đó có những đề xuất, phương án giúp doanh nghiệp khắc phục, xử lý ô nhiễm môi trường để nhằm cải thiện chất lượng môi trường là một trong những việc làm cần thiết, cấp bách hiện nay.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng?

Báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng
Báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng
  • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
  • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
  • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng

– Đối tượng phải thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm tất cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty chúng tôi tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường tại An Giang

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

 5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng

  • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng)
  • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng)
  • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Quy trình làm việc với Hòa Bình Xanh
Quy trình làm việc với Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579  (báo cáo giám sát môi trường tại Sóc Trăng)

Các bước làm việc với Hòa Bình Xanh
Các bước làm việc với Hòa Bình Xanh

 

 

Nhận xét bài viết!