Báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Đồng Nai

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG TẠI ĐỒNG NAI

1. Giới thiệu về Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tỉnh lỵ của Đồng Nai hiện nay là thành phố Biên Hòa, cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách Hà Nội 1.684 km theo đường Quốc lộ 1A. Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai.

Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút nhiều thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia sản xuất kinh doanh và nguồn lao động. Tính đến nay, Đồng Nai đã có 29 KCN, với tổng diện tích trên 3600 ha (chiếm hơn 60% diện tích đất dành cho thuê trong tổng số hơn 9000 ha đất quy hoạch công nghiệp của tỉnh); trong đó có hơn 840 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động ở 21 KCN.

Bên cạnh vấn đề sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đơn vị  khó có thể tránh khỏi việc gây ô nhiễm môi trường như hiện nay. Chính vì vậy việc lập báo cáo giám sát định kỳ giúp cho các doanh nghiệp ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm và đưa ra giải pháp xử lý môi trường. Qua đó bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai?

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Đồng Nai
Báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Đồng Nai
  • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
  • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
  • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai

– Đối tượng phải thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm tất cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty chúng tôi tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường tại An Giang

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai

Báo cáo giám sát môi trường tại Quận Phú Nhuận
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

 5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai

  • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai)
  • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai)
  • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh
Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579 (báo cáo giám sát môi trường tại Đồng Nai)

 

Nhận xét bài viết!