Báo cáo giám sát môi trường tại Quận Bình Thạnh

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG QUẬN BÌNH THẠNH

1. Giới thiệu về quận Bình Thạnh

Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc Tp. HCM, có vị trí chiến lược quan trọng trong việc phát triển kinh tế – văn hóa – chính trị của Tp. Hồ Chí Minh.

 • Sông Sài Gòn bao quanh ba mặt là tiềm năng để phát triển du lịch và giao thông đường thủy. Trung tâm Bà Chiểu – Gia Định được xác định là một trong những hệ thống trung tâm của Thành phố với vị trí địa lý:
 •     Phía nam giáp quận 1.
 •     Phía tây giáp các quận 3, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp.
 •     Phía đông giáp sông Sài Gòn (bên kia sông là quận Thủ Đức và quận 2).
 •  Với diện tích là 2.076 ha, cùng với sông Sài Gòn các kênh rạch Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc..Tất cả đã tạo nên một hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông trên địa bàn quận Bình Thạnh với các địa phương khác.
 • Quận Bình Thạnh được quy hoạch phát triển thành một phần trung tâm của Tp. Hồ Chí Minh. Với tiềm năng về lao động, đất đai, sông rạch, cảnh quan thiên nhiên, quận có những lợi thế để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển mạnh thương mại – dịch vụ, du lịch.
 • Trong đó, tập trung phát triển các ngành dịch vụ cao cấp, có giá trị gia tăng cao ở các tuyến đường động lực phát triển kinh tế như đường Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Phan Đăng Lưu. Dịch vụ du lịch kết hợp nghỉ dưỡng ở các khu vực ven sông Sài Gòn, Bình Quới – Thanh Đa.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh?

Báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh
Báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh

 

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Các bước làm việc với Hòa Bình Xanh
Các bước làm việc với Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579  (báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh) 

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh
Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!