Báo cáo giám sát môi trường tại Quận Bình Tân

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG QUẬN BÌNH TÂN

1. Giới thiệu về quận Bình Tân

Là một quận nội thành của Tp. Hồ Chí Minh, Quận Bình Tân có vị trí địa lý khá quan trọng:

 • Phía Bắc: giáp với Quận 12 và  huyện Hóc Môn.
 • Phía Nam: giáp với  Quận 8, xã Tân Kiên và xã Tân Nhựt thuộc huyện Bình Chánh.
 • Phía Đông: giáp  với quận Tân Phú và  Quận 6.
 • Phía Tây: giáp với  xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.
 • Quận Bình Tân nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP. HCM. Quận Bình Tân có hệ thống giao thông thuận lợi, quốc lộ 1A chạy ngang qua vành ngoài của Tp. HCM.
 • Bên cạnh đó còn có tuyến đường Hồng Bàng và Hùng Vương đi đến các quận trong nội thành. Bến xe Miền Tây là bến xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
 • Bình Tân còn có Đường Tên Lửa là trục xương sống nối giữa Tỉnh lộ 10 với đường Kinh Dương Vương, giáp ranh các xã Tân Tạo, Bình Trị Đông và thị trấn An Lạc.
 •  Về mặt kinh tế, quận Bình Tân có tốc độ đô thi hoá diễn ra khá nhanh. Hiện nay nhiều mặt kinh tế xã hội của quận đang phát triển mạnh mẽ  theo hướng đô thị.
 • Trên địa bàn quận hiện có hai KCN Tân Tạo và KCN Vĩnh Lộc. Riêng KCN giày da POUYUEN là KCN 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất giày da, diện tích 58ha. Sau khi được tách ra từ huyện Bình Chánh vào cuối năm 2003, quận Bình Tân đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh vượt bậc, trên 32%/năm, thu hút đầu tư bình quân gần 10.000 tỷ đồng/năm, thu ngân sách quận năm 2009 đạt gần 1.200 tỷ đồng và đứng thứ 5/24 quận.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân?

Báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân
Báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất….) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường 

 5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương). 

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình XanH

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579(báo cáo giám sát môi trường quận Bình Tân) 

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!