Báo cáo giám sát môi trường tại Quận 9

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG QUẬN 9

1. Giới thiệu về Quận 9

 • Là một Quận thuộc khu đô thị phía đông của Tp. Hồ Chí Minh. Q.9 nối liền địa bàn kinh tế trọng điểm của khu vực có diện tích 113,896.200km2, có 13 phường. Q. 9 có vị trí địa lý khá thuận lợi:
 • Đông giáp với  huyện Nhơn Trạch và Tp. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai và ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai.
 • Tây giáp với Quận Thủ Đức.
 • Nam giáp với Quận 2.
 • Bắc giáp với Thị xã Dĩ An và tỉnh Bình Dương.
 • Quận 9 có ưu thế về mặt tự nhiên vì nằm 2 phía giáp sông Đồng Nai và có đường giao thông chạy suốt chiều dài quận, nối với trung tâm Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Biên Hòa. Bên cạnh đó, xa lộ Hà Nội có khu giải trí Suối Tiên, Lâm viên Thủ Đức…
 •  Về lĩnh vực kinh tế- xã hội:
 • Quận 9 có khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh. Nhà đầu tư lớn nhất vào Q.9 hiện tại  là Intel, với số tiền đăng ký ban đầu đã đầu tư vào đây là 600 triệu Đôla Mỹ. Hiện Quận 9 là quận lớn và thưa dân nhất so với các quận còn lại của Tp. Hồ Chí Minh.
 • Về sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp: Q. 9 khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến địa bàn đầu tư phát triển sản xuất.
 • Xây dựng quy hoạch ngành Thương mại- Dịch vụ: Công  nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, quy hoạch cửa hàng xăng dầu, gas. Chú trọng việc quản lý chất lượng, nguồn gốc hàng hóa mua bán tại Quận. Cùng với đó, ngành thương mại – dịch vụ đã và đang từng bước mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và giải trí của người dân.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường Quận 9?

Báo cáo giám sát môi trường Quận 9
Báo cáo giám sát môi trường Quận 9
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường Quận 9

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác đng môi trường hoặc Kế hoch bo v môi trường hoặc Đ án bo v môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường quận 12

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường Quận 9

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường Quận 9

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường Quận 9)
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường Quận 9)
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường Quận 9 mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường Quận 9)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.(báo cáo giám sát môi trường Quận 9)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.(báo cáo giám sát môi trường Quận 9)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 (báo cáo giám sát môi trường Quận 9)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!