Báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Xuyên Á

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN XUYÊN Á

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Xuyên Á

Vị trí thuận lợi của Khu công nghiệp Xuyên Á:

–   Phía Đông Tiếp giáp với huyện Hóc Môn (KCN Nhị Xuân)

–   Phía Bắc tiếp giáp Củ Chi (khu Đô thị Tây Bắc TP. HCM và KCN Tân Phú Trung)

–   Phía Tây giáp KCN Đức Hòa 3

–   Phía Nam giáp Tỉnh lộ 9

–   Cách Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 13km

–   Cách trung tâm Tp. HCM – Quận 1: 19km

–   Cách Cảng Sài Gòn, Tân Cảng 22km

–   Cách Đại lộ Xuyên Á: 5km cách QL1: 7km theo đường tỉnh lộ 9

–   Cách đường Hồ Chí Minh 6km

–   Cách đường cao tốc Tp.HCM – Trung Lương 12km

Cơ sở hạ tầng

Hạ tầng nội bộ:

–   Toàn Khu công nghiệp Xuyên Á có 15 tuyến đường nội bộ chạy theo hướng từ Đông sang Tây, từ Nam sang Bắc và kế nối với tỉnh lộ 9 (tỉnh lộ 9 nối giữa Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh), các tuyến đường nội bộ có chiều dài tối đa 4km, tối thiểu 2km, được thiết kế từ 2 đến 4 làn xe, có dải phân cách cây xanh.

–   Toàn bộ các tuyến đường đều có hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải được nối liền toàn khu, nước mưa dẫn ra hồ điều hòa tại KCN rộng 12ha, nước thải trong từng nhà máy sẽ được thu gom và dẫn đến nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu Công Nghiệp.

Nước thải và nước cấp

– Khu công nghiệp Xuyên Á là KCN đầu tiên của cả nước về xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Mối quan tâm hàng đầu của Xuyên Á là Kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường bởi công nghiệp luôn ảnh hưởng lớn đối với môi trường. Nhận thức được điều đó ngay từ khi triển khai dự án KCN Xuyên Á đã và đang đầu tư hàng chục triệu USD để đầu tư nhà máy xử lý nước thải với công suất 43.000m3/ ngày đêm, sử dụng công nghệ tiên tiến của Singapore và Châu Âu, đảm bảo một KCN không có Ô Nhiễm.

Điện và thông tin liên lạc tại Khu công nghiệp Xuyên Á

–   Nguồn điện cung cấp bởi Điện Lực Long An. Trong toàn khu trên các tuyến đường giao thông đều có các tuyến cao áp thắp sáng đảm bảo trật tự an ninh cho nhà đầu tư. Nguồn điện cung cấp đảm bảo công suất thời gian 24/24h cho các nhà máy hoạt động

–   Mạng lưới thông tin liên lạc của xuyên Á được kết nối vào mạng viễn thông của tỉnh Long An, mạng cáp điện thoại có dung lượng lớn đáp ứng các nhu cầu viễn thông với các loại hình dịch vụ cho các nhà đầu tư: thông tin thoại, fax, thuê bao số, internet,…

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á?

Báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á
Báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á

– Nhằm để theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường; (báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á)

– Theo dõi lưu lượng/khối lượng/tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

– Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2

3. Các đối trượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á

Khu công nghiệp Xuyên Á

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á

– Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á)

– Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á)

– Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định mỗi địa phương) (báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á)

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579  (báo cáo giám sát môi trường KCN Xuyên Á)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!