Báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN VĨNH LỘC 2

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

KCN Vĩnh Lộc 2 – Bến Lức tọa lạc tại Km 1929 – 1930 Quốc lộ 1A, ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Được kết nối trực tiếp với Quốc Lộ 1A, áp sát tuyến đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, gần cảng Bourbon (tải trọng 8.000tấn). Vĩnh Lộc 2 là tâm điểm trên bản đồ đầu tư so với các KCN trên địa bàn các Tỉnh thành khu vực Tây Nam của Việt Nam.

 • Phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu.
 • Phía Nam giáp tuyến Quốc lộ 1A và KCN Long Hiệp II.
 • Phía Đông giáp khu tái định cư và nhà ở công nhân KCN Vĩnh Lộc.
 • Phía Tây giáp Thị trấn Bến Lức.

Tổng vốn đầu tư dự kiến: 660 tỷ đồng.

Dự kiến trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 sẽ bố trí các ngành:

 • Công nghiệp chế biến nông sản, hải sản: chế biến lương thực, tôm, các hải sản đông lạnh, chế biến thịt, trái cây… lấy mục tiêu chế biến xuất khẩu làm định hướng ưu tiên.
 • Công nghiệp chế biến các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp: phân bón; thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi tôm; chế tạo cơ khí máy móc, nông ngư cụ…
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ trong nước và xuất khẩu may mặc, giày dép, đồ dùng gia đình, đồ nhựa, xà phòng, mỹ phẩm…
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: tấm lợp, gạch men, vật liệu trang trí nội thất, khung, cấu kiện, tấm bao che, tấm lợp… lấy mục tiêu phục vụ nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình hạ tầng vùng đồng bằng sông Cửu Long làm định hướng ưu tiên.
 • Công nghiệp kỹ thuật cao: lắp ráp linh kiện điện tử, thiết bị nghe nhìn…
 • Không bố trí các ngành có mức độ độc hại cao.

Hệ thống giao thông 

Vị trí khu đất quy hoạch nằm song song với tuyến Quốc lộ 1A hiện hữu, là tuyến đường giao thông chính của đô thị Bến Lức – Tân An – Mỹ Tho với TP. Hồ Chí Minh, có lộ giới 120m.

Toàn bộ hệ thống đường giao thông trong khu đất quy hoạch là đường công nghiệp loại đường cấp II, được nối với nhau và đổ ra trục đường chính là đường số 1 của KCN. (Lộ giới 100m) và nối với Quốc lộ 1A.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2?

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN VĨNH LỘC 2
BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN VĨNH LỘC 2
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực từ cơ sở  tác động đến môi trường xung quanh. (Nước thải , Không khí, Đất,…).
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường, các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2)
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2)
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. ( Tùy theo địa phương quy định). (báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2)

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2 mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu.(báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 (báo cáo giám sát môi trường KCN Vĩnh Lộc 2) 

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!