Lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN TÂN ĐÔ

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Tân Đô

Là một Khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ lý tưởng, được quy hoạch thành các khu biệt lập và có sự kết nối hợp lý giữa các nhà máy, kho tàng bến bãi, khu dân cư, khu nhà ở cho công nhân và khu vui chơi giải trí, cơ sở y tế, trường học, nhà trẻ, công viên cây xanh, hồ sinh thái…

Tất cả kết hợp với nhau thành một tổng thể hài hoà về mỹ quan và cân bằng về môi trường sinh thái.

– Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tân Đô
– Tổng diện tích: 302,72 ha
– Tổng vốn đầu tư: 1.400 tỷ đồng

Vị trí Khu công nghiệp Tân Đô

Khu công nghiệp  Tân Đô nằm trong vùng quy hoạch công nghiệp trọng điểm của tỉnh Long An, giáp Tỉnh lộ 10 (TL.825), giáp ranh Tp.HCM, là nơi hội tụ hàng chục Cụm Công Nghiệp và Khu Công Nghiệp, với nhiều ngành nghề đa dạng, thu hút hàng chục ngàn lao động và nguồn vốn đầu tư lớn của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Liên kết vùng Khu công nghiệp Tân Đô

– Phía Bắc giáp với kênh An Hạ
– Phía Đông Nam giáp với Bình Lợi, Bình Chánh, Tp.HCM
– Phía Tây giáp với Cụm công nghiệp Hải Sơn.
– Cách QL.1A 11km
– Cách trung tâm Tp.HCM 17km
– Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 25km
– Cách trung tâm Thị trấn Đức Hoà 3km
– Cách sông Vàm Cỏ Đông 4km
– KCN Tân Đô được kết nối với các đường giao thông trọng yếu như: QL1A, đường Xuyên Á, đường Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, Tỉnh lộ 825, 830…
– Giao thông đường thuỷ rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá, vật tư từ KCN đến các Cảng, các tỉnh lân cận và Campuchia.

Tiện ích Khu công nghiệp Tân Đô

Công viên trung tâm, hồ sinh thái 15 ha tạo không gian và cảnh quan hài hòa
– Lô giới đường 12, 16, 20,30,50 m
– Khu biệt thự nhà vườn chỉ có 230 căn (600 – 1000 m2) được bố trí bao quanh hồ sinh thái,
– Khu nhà phố có 780 căn (100 – 200 m2/căn)

Với hệ thống giao thông nội bộ có tổng chiều dài gần 30 km, có trải nhựa bê tông nóng, chịu tải cao, kết nối với hệ thống giao thông ngoại vi thông qua Tỉnh lộ 10.

Với hệ thống điện công nghiệp, hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, hệ thống thông tin liên lạc, PCCC … được đưa đến tận hàng rào các nhà máy, đáp ứng nhu cầu đầy đủ.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô?

Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô
Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô

– Nhằm để theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

– Theo dõi lưu lượng/khối lượng/tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

– Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Nhị Thành

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô

Khu công nghiệp Tân Đô

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô

– Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô)

– Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô)

Tùy theo mỗi nơi quy định mà thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau, có thể 2lần/ năm hoặc 1 lần/ năm. (báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô)

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 (báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!