Báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Thạnh Đức

 

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN THẠNH ĐỨC

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Thạnh Đức

KCN thi công song song cùng hệ thống văn phòng làm việc hiện đại, siêu thị qui mô lớn, khu dân cư biệt thự nhà vườn ven sông Vàm Cỏ Đông với diện tích 71.60 ha và 10.90 ha là khu dân cư đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân và khu chuyên gia cao cấp biệt lập.
Quỹ đất quy hoạch 256 ha bao gồm:

 • Đất xây dựng công nghiệp : 154,741 ha
 • Đất xây dựng kho tàng, bến bãi : 10,028 ha
 • Đất xây dựng trung tâm điều hành dịch vụ : 6,081 ha
 • Đất xây dựng công trình kỹ thuật đầu mối : 5,418 ha
 • Đất xây dựng đường giao thông : 38,199 ha
 • Đất cây xanh : 40,898 ha
 • Tổng vốn đầu tư Giai đoạn 1, 2 và 3 hơn 625 triệu USD.
  Dự kiến giai đoạn I hoàn thành hạ tầng vào 15/07/2008 với diện tích 86 ha;
  Dự kiến giai đoạn II hoàn thành hạ tầng vào 02/08/2008 với diện tích 58 ha;
  Dự kiến giai đoạn III hoàn thành hạ tầng vào 16/11/2009 với diện tích phần còn lại.

Vị trí Khu công nghiệp Thạnh Đức

Khu công nghiệp Thạnh Đức tiếp giáp với đường Quốc lộ 1A, Cao tốc TP.HCM – Cần Thơ và sông Vàm Cỏ Đông. Cách với trung tâm TP.HCM k 30 km theo Quốc lộ 1A và 16 km theo đường Cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, thời gian di chuyển khoảng 20 phút xe hơi hoặc 30 phút xe buýt. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)

 • Phía Đông Khu công nghiệp giáp hướng Quốc lộ 1A, cụm dân cư và khu du lịch sinh thái Thạnh Đức;
 • Phía Tây nam giáp kênh Thủ Thừa;
 • Phía Nam giáp lộ Thạnh Đức;
 • Phía Bắc giáp sông Vàm Cỏ Đông. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)

Đặc biêt hơn nữa, Khu công nghiệp Thạnh Đức có cảng nội bộ với trọng tải khoảng 2 ngàn tấn; chiều dài KCN hơn 3,5 km tiếp giáp với sông Vàm Cỏ Đông, cách cảng Bourbon 2km; cách cảng Hiệp Phước 35 km; cách cảng Sài Gòn 25 km rất thuận tiện cho việc xuất nhập nguyên vật liệu, hàng hóa đi thành phố Hồ Chí Minh, các nơi trong nước và quốc tế.

Hạ tầng đồng b và hiện đại của Khu công nghiệp Thạnh Đức

Khu công nghiệp Thạnh Đức là một quần thể cộng đồng tự túc.

KCN có những hạng mục về hạ tầng dành cho sản xuất rất tiện nghi và hiện đại như đường giao thông, điện, thông tin liên lạc, cấp nước và xử lý nước thải, KCN còn bố trí xây dựng các khu chức năng phục vụ nhu cầu sinh sống, sinh hoạt, vui chơi giải trí và mua sắm… của cộng đồng lao động làm việc trong KCN.

KCN nằm ven sông Vàm Cỏ Đông, giữa vùng đất trù phú, xanh sạch đẹp, khu dân cư biệt thự nhà vường và dân cư nhà vườn sẽ là nơi sinh sống lý tưởng, là khu hành chính, thương mại và thể thao phục vụ cho các lao động sống và làm việc tại khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Thạnh Đức

Nước thải được thu gom, đưa về nhà máy xử lý nước thải tập trung đặt tại lô đất KT trong KCN, công suất 5.000 m3. Dự kiến tháng 08 năm 2008 khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải phục vụ Khu Công nghiệp giai đoạn I với công suất 2,500 m3/ngày đêm. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)

Dự kiến tháng 12/2008 nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp sẽ vận hành thử nghiệm và đến đầu năm 2009 tối ưu hóa hoạt động của nhà máy.

Nước thải được xử lý tại từng nhà máy đảm bảo chất lượng nước xả vào nguồn loại C theo tiêu chuẩn TCVN 5945 – 2005 khi dẫn về trạm xử lý tập trung, sau đó nhà máy tái xử lý đạt loại A theo tiêu chuẩn TCVN 5945 -2005 trước khi thải ra nguồn. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)

Hệ thống cấp thoát nước 

Nguồn nước sạch và sinh hoạt của KCN được cung cấp đầy đủ bởi Công ty cấp nước Long An với dung lượng công suất 8.500 m2 ngày đêm, được dẫn đến hàng rào của từng nhà máy.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức?

Báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức
Báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)
 • Đo đạc, lấy mẫu phân tích định kỳ các thông số, liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực từ cơ sở  tác động đến môi trường xung quanh. (Nước thải , Không khí, Đất,…)
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường, công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức

 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).
 • Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức

Khu công nghiệp Thạnh Đức

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định mỗi địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

 

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.  

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579

 (báo cáo giám sát môi trường KCN Thạnh Đức)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!