Lập báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3– RESCO

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN ĐỨC HÒA 3

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Đức Hòa 3

Khu công nghiệp Đức Hòa 3 – RESCO _ Xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, có tổng diện tích: 362,66 ha trong đó diện tích đất công nghiệp là 295,66 ha, khu dân cư: 67 ha

Khu công nghiệp Đức Hòa 3 – RESCO tọa lạc tại vùng giáp ranh giữa Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An và Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh, đây là khu vực thuận lợi để phát triển công nghiệp và đô thị hóa. Vì vậy, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội và dịch vụ chuyên nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh như:

1) Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi – quy mô: 6.082ha.

2) Khu đô thị – Đại học quốc tế Berjaya – quy mô: 925ha.

3) Trục đường 36m phía Tây Nam và trục đường cặp kênh Thầy Cai lộ giới 9m.

4) Đường vành đai 3 theo quy hoạch xây dựng vùng Tp.HCM cách ranh giới phía Tây Bắc 5km.

5) Đường Xuyên Á kết nối thành phố Hồ Chí Minh – Campuchia.

 Những điều kiện thuận lợi tại Khu công nghiệp Đức Hòa 3 – RESCO.

– Vị trí địa lý thuận lợi,

– Hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ.

– Hưởng chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

– Các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư chuyên nghiệp.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3?

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN ĐỨC HÒA 3 - RESCO
BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN ĐỨC HÒA 3 – RESCO

– Nhằm để theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

– Theo dõi lưu lượng/khối lượng/tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

– Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Đô

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3

Khu công nghiệp Đức Hòa III – RESCO

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3

– Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3)

– Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần. (báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3)

– Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau: 2 lần/năm hoặc 1 lần/ năm. ( Tùy theo mỗi địa phương quy định).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3 mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu.  (báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 (báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!