Báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Nhựt Chánh

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN NHỰT CHÁNH

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Nhựt Chánh

Vị trí Khu công nghiệp Nhựt Chánh

Khu công nghiệp Nhựt Chánh tọa lạc tại ĐT 832, ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với tổng diện tích là 105,95 ha, tổng vốn đầu tư là  345 tỷ đồng.

–  Vị trí rất thuận lợi về giao thông đường bộ, Trong đó:

 • Cách trung tâm TPHCM khoảng : 33 km.
 • Cách TP. Tân An khoảng: 15 km.
 • Cách huyện Bình Chánh khoảng: 9 km.
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng:  28 km.

–  KCN Nhựt Chánh tiếp giáp với:

 • Phía Đông giáp sông Vàm Cỏ Đông.
 • Phía Tây tiếp giáp với  tỉnh lộ 832.
 • Phía Bắc giáp với cống và rạch Bắc Tân.
 • Phía Nam giáp với cụm công nghiệp Nhựt Chánh 2.

Hệ thống giao thông Khu công nghiệp Nhựt Chánh

Đặc biệt, khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương được đưa vào sử dụng, thời gian đi từ TP.HCM đến KCN Nhựt Chánh được rút ngắn, tiết kiệm đáng kể chi phí của nhà đầu tư, tạo thêm sức hút cho KCN. Ngoài ra, KCN Nhựt Chánh còn thuận lợi về mặt giao thông đường thủy như:

 • Cách cảng Sài Gòn khoảng 18 km.
 • Cách cảng sông Bourbon 600m và nằm sát bên sông Vàm Cỏ Đông, một trong những dòng sông lớn của đồng bằng Nam Bộ liền kề hướng ra biển Đông và đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nhìn chung, vị trí địa lý, cảnh quan và môi trường lý tưởng ở đây rất phù hợp cho việc xây dựng một KCN theo tiêu chuẩn của một KCN sạch, không gây ô nhiễm môi trường. ( báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh)

Hạ tầng kỹ thuật tại Khu công nghiệp Nhựt Chánh

–  Hạ tầng kỹ thuật KCN Nhựt Chánh được Công ty cổ phần Thanh Yến đầu tư đồng bộ, có hệ thống thoát nước mưa, nhà máy xử lý nước thải đã thi công hoàn chỉnh và đi vào vận hành.

–  Nước thải cục bộ trong từng nhà máy, xí nghiệp được xử lý và đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra mạng lưới thoát nước trong KCN. Công suất HTXL 4.000 m3/ngày.

–  Nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt tại KCN do Công ty Cấp nước Long An cung cấp.

–  Hệ thống cây xanh được trồng dọc theo các tuyến đường nội bộ trong KCN, đảm bảo một môi trường sản xuất và sinh hoạt thông thoáng, trong lành.

–  Bên cạnh đó, mạng lưới bưu chính – viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, được trang bị MDF, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư. ( báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh)

–  Tại KCN còn có nhiều hệ thống nhà máy, nhà xưởng được xây dựng sẵn để nhà đầu tư thuê hoặc mua và nhiều kho hàng, bến bãi để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, góp phần đẩy nhanh tốc độ xây dựng của các doanh nghiệp trong KCN.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh?

Báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh
Báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu phân tích định kỳ các thông số, liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực từ cơ sở  tác động đến môi trường xung quanh. (Nước thải , Không khí, Đất,…)
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường, công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh

Khu công nghiệp Nhựt Chánh

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định mỗi địa phương). ( báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh)

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. ( báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 ( báo cáo giám sát môi trường KCN Nhựt Chánh) 

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!