Lập báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu Cảng Phước Đông

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN CẦU CẢNG PHƯỚC ĐÔNG

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông

Vị trí  

– Phía Đông KCN Cầu Cảng Phước Đông giáp kênh Nước Mặn

– Phía Tây giáp khu dân cư hiện hữu

– Phía Bắc KCN Cầu Cảng Phước Đông giáp khu dân cư hiện hữu dọc theo đường tỉnh 826B

– Phía Nam giáp sông Vàm Cỏ

Hệ thống giao thông 

KCN Cầu Cảng Phước Đông có cả hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy nên rất thuận tiện. Với chiều dài tiếp giáp Sông Vàm cỏ là: 3.150m. Hệ thống cảng đã được quy hoạch trong hệ thống cảng biển Việt Nam với 3 cụm cầu cảng bao gồm 9 cảng nước sâu, đảm bảo cho tàu trọng tải 10.000-15.000DWT. Bên cạnh đó, KCN nằm kề Quốc lộ 50, cách Tp.HCM chỉ 35 km, có Khu dân cư đã hoàn thiện phục vụ cho nhu cầu của Cán bộ và nhân viên. Nằm trong khu vực có lực lượng lao động dồi dào, giá nhân công rẻ.

KCN Cầu Cảng Phước Đông tiếp giáp với các đầu mối giao thông trọng yếu. Hệ thống giao thông nội bộ rộng 20m. Hệ thống giao thông chính rộng 33 m.

Khoảng cách đường bộ:

 • Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 45km
 • Trung tâm tỉnh Long An 18km
 • Sân bay Tân Sơn Nhất 42 km
 • Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng 35 km
 • Khoảng cách đến bến cảng:
 • Cảng ICD Hiệp Phước 30 km
 • Cảng Cát Lái 43 km 4)
 • Cảng Quốc tế Long An 23 km
 • Cảng Cái Mép Thị Vải 74 km

Khoảng cách đến sân bay:

 • Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM): 42km

Khí hậu

Khí hậu tại đây có nhiệt độ cao đều trong năm vì Long An nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, cận xích đạo, có hai mùa mưa – nắng rõ ràng. Với nhiệt độ bình quân năm là 27,50C. Độ ẩm trung bình hàng năm cũng khá cao, vào khoảng 70-80%. Chịu ảnh hưởng của 2 loại hướng gió chủ yếu, gió Tây Nam (từ tháng 05 đến tháng 11) và gió Đông Nam.

Các Khu công nghiệp tại KCN Cầu Cảng Phước Đông được phân nhiều khu chức năng, bao gồm:

 • Công nghiệp Chế biến
 • Công nghiệp nhẹ
 • Công nghiệp Hóa chất
 • Công nghiệp Vật liệu Xây dựng, hàng tiêu dùng
 • Công nghiệp kỹ thuật cao
 • Các ngành dịch vụ

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông?

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN CẦU CẢNG PHƯỚC ĐÔNG
BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN CẦU CẢNG PHƯỚC ĐÔNG

– Nhằm để theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường; (báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông)

– Theo dõi lưu lượng/ khối lượng / tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

– Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Đức Hòa 3

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông

KCN Cầu Cảng Phước Đông

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông

– Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần(báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông)

– Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần(báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông)

Tùy theo mỗi nơi quy định mà thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau, có thể 2lần/ năm hoặc 1 lần/ năm. (báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông)

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu.(báo cáo giám sát môi trường KCN Cầu cảng Phước Đông)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!