Báo cáo giám sát môi trường cơ sở sản xuất rượu

LẬP BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG CSSX RƯỢU

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường cssx rượu? Bạn đang muốn tìm kiếm một chuyên gia lập báo cáo giám sát môi trường nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp? Đừng lo ngại, Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện và linh hoạt.

1. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu?

a/ Ô nhiễm của nước thải

– Nước thải phát sinh từ khâu rửa, sơ chế nguyên liệu có chứa nhiều cặn lắng, mảnh vụn vỏ, lá, cuống hoa quả,…

– Nguồn nước thải từ khâu lọc: đây là khâu có lượng nước thải lớn, nồng độ ô nhiễm cao.

– Nước thải từ quá trình rửa chai: lượng nước thải trong khâu này khá lớn và có đặc điểm là có độ pH cao vì trong quá trình rửa có sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm.

b/ Ô nhiễm của khí thải

– Khí thải (CO, CO2, NOx, SO2), bụi, nhiệt độ, tro xỉ do quá trình chưng cất, nấu nguyên liệu, chủ yếu sử dụng nhiên liệu than.

c/ Chất thải rắn

– Từ quá trình sản xuất: chủ yếu là tro, xỉ từ công đoạn nấu, chưng cất; bã rượu từ quá trình lọc.

– Từ quá trình sinh hoạt: thức ăn thừa, bao nilon, giấy,…

Từ các nguồn ô nhiễm trên mà việc lập báo cáo giám sát định kỳ cơ sở sản xuất rượu rất quan trọng,  giúp chủ cơ sở có thể kiểm soát được lượng chất thải trong quá trình sản xuất và mức độ ảnh hưởng đến môi trường của cơ sở mình.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường kho lạnh

2. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu

Báo cáo giám sát môi trường cssx rượu
Báo cáo giám sát môi trường cssx rượu

– Đối tượng phải thực hiện chương trình giám sát môi trường (quan trắc môi trường): các cơ sở sản xuất rượu đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 16, Nghị định số 18/2014/NĐ-CP) và Kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 33, Luật Bảo vệ môi trường 55/2014/QH 13 ngày 13/06/2014).

– Các dự án xây dựng cơ sở sản xuất rượu đã có giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường, giấy phê duyệt đánh giá tác động môi trường phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

– Tùy theo quy mô hoạt động của cơ sở mà báo cáo giám sát môi trường sẽ có tần suất lập báo cáo giám sát môi trường khác nhau:

  • 3 tháng/1lần đối với các cơ sở thuộc danh sách phải di dời do ô nhiễm môi trường và các cơ sở được xác định gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa hoàn thành việc khắc phục ô nhiễm.
  • 6 tháng/1lần đối với các cơ sở không thuộc hai đối tượng trên (hoặc theo yêu cầu từng địa phương).

3. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

4. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu

  • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần.
  • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần.
  • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm.(Tùy theo địa phương quy định).

5. Các bước cơ bản làm việc với Hòa Bình Xanh

Các bước cơ bản làm việc với Hòa Bình Xanh
Các bước cơ bản làm việc với Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.(báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.(báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579 (báo cáo giám sát môi trường CSSX rượu)

Nhận xét bài viết!