Báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ

BÁO CÁO ĐTM CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ

Bạn đang muốn lập báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ? Bạn đang muốn tìm kiếm một chuyên gia lập báo cáo đánh giá tác động môi trường nhanh chóng, chính sát và chuyên nghiệp? Đừng lo ngại, Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện và linh hoạt nhất.

1. TỔNG QUAN VỀ CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, diện tích rừng trồng tập trong 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 119 nghìn ha –  tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước. Số cây lâm nghiệp trồng mới đạt gần 47 triệu cây – tăng 6%; sản lượng củi khai thác đạt 9,5 triệu ste – tăng 0,6%; và khai thác gỗ đạt sản lượng gần 8.488 nghìn m3 – tăng 5,9%.

Do nhu cầu sản xuất, chế biến và xuất khẩu gỗ tăng cao, từ đó dẫn đến hoạt động khai thác gỗ đồng thời gia tăng, bên cạnh đó, việc giá xăng dầu liên tục leo thang dẫn đến chi phí logistic tăng cao, chính vì vậy các doanh nghiệp chế biến gỗ đã chủ động tìm kiếm nguồn nguyên liệu thay thế ở trong nước từ đó thúc đẩy hoạt động khai thác gỗ phát triển mạnh.

Chỉ số sản xuất công nghiệp của hoạt động “Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện” trong quý II/2022 tăng 10.3% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó hoạt động sản xuất đồ nội thất tăng 8.5%.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải Quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 6/2022 ước đạt 32,65 tỷ USD – tăng 5,6% so với tháng trước; quý II/2022 ước đạt 96,8 tỷ USD – tăng 21% so với cùng kỳ năm trước và tăng 8,7% so với quý I/2022. 6 tháng đầu năm ước đạt 185,94 tỷ USD – tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 55,9 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 61,3 tỷ USD.

Đối với riêng với ngành gỗ, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm đồ nội thất gỗ trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt 7,15 tỷ USD – tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2021. Dự báo, hoạt động xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong nửa đầu năm 2022 có thể đạt mức tăng trưởng gần 8%.

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam đánh giá, xu hướng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đang tập trung vào những mặt hàng có giá trị gia tăng cao như khung ghế sofa gỗ, đồ nội thất phòng khách và nội thất phòng ănnội thất phòng ngủ… đây đều là ngành hàng thế mạnh của Việt Nam

2. TẠI SAO PHẢI LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG?

>>> Xem thêm Báo cáo đánh giá tác động môi trường xây dựng cơ sở thuộc da

3. ĐỐI TƯỢNG PHẢI LẬP BÁO CÁO ĐTM CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ

Báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ
Báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ
 • Không triển khai dự án trong vòng 24 tháng.
 • Thay đổi địa điểm thực hiện dự án so với phương án trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt;
 • Tăng quy mô, công suất, thay đổi công nghệ làm tăng tác động xấu đến môi trường so với phương án trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

4.  QUY TRÌNH THỰC HIỆN BÁO CÁO ĐTM CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ

Quy trình thực hiện báo cáo ĐTM
Quy trình thực hiện báo cáo ĐTM

5.  NƠI TIẾP NHẬN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

 • Bộ Tài Nguyên và Môi Trường
 • Sở Tài nguyên và Môi trường 
 • Ban quản lý các khu công nghiệp

6.   HỒ SƠ CẦN THIẾT CHO VIỆC LẬP BÁO CÁO ĐTM CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ

 • Giấy đăng ký kinh doanh 
 • Giấy chứng nhận đầu tư/Chủ trương đầu tư
 • Hợp đồng thuê đất/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Bản vẽ vị trí khu đất 
 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể
 • Bản thể thoát nước mưa
 • Bản vẽ thoát nước thải. ( báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ)
 • Các giấy tờ pháp lý liên quan khác( báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ)

7. NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh
Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Trên là báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn. ( báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.( báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ)

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.( báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579( báo cáo ĐTM cơ sở sản xuất đồ gỗ)

 

Nhận xét bài viết!