Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TPHCM

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TẠI TP.HCM

1. TỔNG QUAN VỀ TP.HỒ CHÍ MINH

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế và là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của cả nước. Trong năm 2016 thành phố Hồ Chí Minh đã đặt ra yêu cầu tốc độ tăng trưởng không những phải cao hơn năm 2015, mà còn đòi hỏi cần có chuyển biến rõ nét về chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh.

Tuy nhiên, với tốc độ gia tăng dân số như hiện nay (chủ yếu do nhập cư), giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân như ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường là những việc làm cần thiết, cấp bách hiện nay. Cũng trong năm 2016, TPHCM sẽ cho khởi công nhiều dự án giao thông trọng điểm mà nổi bật là các dự án bãi đỗ xe ngầm dự kiến được khởi công trong năm 2016, như bãi đỗ xe ngầm công viên Lê Văn Tám. Bãi đỗ xe ngầm sân khấu Trống Đồng. Bãi đỗ xe ngầm công viên Tao Đàn. Bãi đỗ xe ngầm sân vận động Hoa Lư…

Các dự án về đường bộ như đường D3 kết nối vào cảng Sài Gòn – Hiệp Phước. Đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP HCM – Trung Lương. Đoạn nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa…

Các dự án khác cũng sẽ được khởi công trong năm 2016 như: dự án cầu đường Bình Tiên, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Tuyến nối từ nút giao An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An.

Với nhiều công trình trên nhiều ngành nghề thì việc tác động tới môi trường là điều cần phải nhắc tới. Chính vì vậy việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TPHCM sẽ giúp các chủ đầu tư phân tích, dự báo các tác động của dự án đầu tư đến môi trường để đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án đó. Đây là một trong những hồ sơ pháp lý quan trọng trước khi triển khai dự án mới.

2. TẠI SAO PHẢI LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TP. HCM?

Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM
Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM

>>>> Xem thêm Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Bình Thuận

3. ĐỐI TƯỢNG PHẢI LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TẠI TP.HCM

Tất cả các dự án đầu tư mới trên địa bàn TP. HCM thuộc đối tượng quy định tại phụ lục II Nghị định 18/2015/NĐ-CP về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

Bao gồm các nhóm dự án về xây dựng; sản xuất vật liệu xây dựng; dự án về giao thông; dự án về điện tử, năng lượng, phóng xạ; dự án liên quan đến thủy lợi khai thác rừng, trồng trọt; về thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản; dự án về dầu khí; dự án về xử lý, tái chế chất thải; dự án về cơ khí luyện kim;

Dự án chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh gốm sứ; dự án sản xuất, chế biến thực phẩm; dự án chế biến thủy sản; dự án chăn nuôi và chế biến thức ăn chăn nuôi; dự án sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; dự án về hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, nhựa, chất dẻo; sản xuất giấy và văn phòng phẩm; dự án về dệt nhuộm và may mặc và các nhóm dự án khác…

4.  QUY TRÌNH THỰC HIỆN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TẠI TP.HCM

QUY TRÌNH THỰC HIỆN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG
QUY TRÌNH THỰC HIỆN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

5.  NƠI TIẾP NHẬN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

 • Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường (báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM)
 • Ban quản lý các khu công nghiệp

6.   HỒ SƠ CẦN THIẾT CHO VIỆC LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TẠI TP.HCM

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đầu tư/Chủ trương đầu tư
 • Hợp đồng thuê đất/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Bản vẽ vị trí khu đất
 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể
 • Bản thể thoát nước mưa
 • Bản vẽ thoát nước thải.
 • Các giấy tờ pháp lý liên quan khác (báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM)

7. NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên là báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp. (báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM)

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579 (báo cáo đánh giá tác động môi trường tại TP.HCM)

Nhận xét bài viết!