Xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu

Nước thải chế biến thủy hải sản từ công đoạn rửa, sơ chế nguyên liệu - xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu

Xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu

Bạn đang tìm đối tác uy tín Xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu ?

Xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu

Xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu vẫn còn đang là vấn đề lớn của các doanh nghiệp cũng nhưng nỗi lo lắng của rất nhiều ngư dân nơi đây. Vừa mới đây, nhiều hộ ngư dân tại TP Vũng Tàu đã đồng loạt khởi kiện một số công ty chế biến thủy sản tại địa phương xả nước thải gây ô nhiễm và làm chết thủy sản mà các hộ ngư dân nuôi trong các lồng bè trên sông Thị Vãi. Vậy nguyên nhân do đâu ?

Nước thải chế biến thủy sản có đặc điểm gì ?

Nguồn phát sinh nước thải:

Nước thải chế biến thủy sản, hải sản (nước thải sản xuất) xuất phát từ các công đoạn rửa, sơ chế nguyên liệu, rửa trong quá trình chế biến và vệ sinh dụng cụ, nhà xưởng sau chế biến. Ngoài ra, nước thải sinh hoạt của công nhân, văn phòng cũng cần được thu gom xử lý trước khi thải ra môi trường. Vì vậy trên thực tế người ta thường gom chung nước thải sinh hoạt vào để xử lý cùng với nước thải sản xuất.

Nhu cầu sử dụng nước trong chế biến thủy sản rất lớn, do đó lưu lượng nước thải phát sinh cũng lớn, đòi hỏi một hệ thống xử lý khá cồng kềnh để đáp ứng yêu cầu về lưu lượng.

Thành phần, tính chất nước thải thủy sản:

Nước thải thủy sản mang theo phần lớn là protein từ máu, mỡ và dịch tiết của thủy hải sản trong quá trình rửa và vệ sinh dụng cụ, nhà xưởng. Do đó nồng độ chất hữu cơ trong nước thải rất cao (biểu thị bằng thông số BOD và COD) cộng với thành phần chất dinh dưỡng (N, P) trong nước thải nên rất dễ gây mùi và gây ô nhiễm khi thải ra môi trường.

Ngoài ra, nước thải thủy sản còn chứa một số thành phần như chất rắn lơ lững, vảy và vụn hải sản, những chất tẩm ướp trong quá trình bảo quản, sơ chế và chất tẩy rửa khử trùng trong quá trình vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ. Nếu nguyên liệu chế biến là thủy hải sản nước mặn hoặc được ướp muối trong quá trình đông lạnh thì nước thải sẽ chứa hàm lượng muối khá cao.

Nước thải chế biến thủy sản gây ô nhiễm như thế nào ?

Vì sao phải xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu ?

Nước thải thủy sản khi chưa được xử lý hoặc hiệu quả xử lý chưa đạt yêu cầu thải ra môi trường gây hậu quả nặng nề cho môi trường và sinh vật, gián tiếp và trực tiếp ảnh hưởng đến con người.

Cá chết do nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng
cá chết do nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng

Với nồng độ chất hữu cơ cao, nước thải thủy sản dễ phân hủy và sinh mùi hôi thôi, gây đục nước, đen nước và làm giảm nồng độ oxy trong nước. Nếu kết hợp với chất dinh dưỡng (N, P) trong nước thải sẽ gây phú dưỡng nguồn nước, tảo phát triển mạnh chiếm lĩnh không gian và nguồn oxy gây chết các sinh vật trong nước như cá, tôm,…

Ngoài ra, nước ô nhiễm phát sinh mùi gây độc không khí và gây độc nguồn nước, gây bệnh cho con người khi tiếp xúc trực tiếp hoặc ăn thủy hải sản đã sống trong nguồn nước bị ô nhiễm.

Đối tác xử lý nước thải nào đáng tin cậy ?

Để đảm bảo hiệu quả xử lý nước thải, quý doanh nghiệp nên lựa chọn công nghệ xử lý hợp lý, công suất và chi phí phù hợp với mức đầu tư cho phép của doanh nghiệp. Ngoài ra, điểm quan trọng hơn hết là tìm một đối tác tư vấn, nhà thầu có uy tín, chuyên nghiệp và phải có trách nhiệm với khách hàng, với hệ thống xử lý và với môi trường.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công và dịch vụ môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng công trình và dịch vụ hậu mãi, bảo hành chu đáo. Chúng tôi luôn hướng đến chất lượng, tính khả thi, tính phù hợp và quan điểm nghiêm túc trong bảo vệ môi trường.

Công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy sản nào phù hợp ?

Có rất nhiều mô hình, công nghệ xử lý nước thải khác nhau, mỗi công nghệ / mô hình có tính phù hợp riêng với từng loại nước thải và phụ thuộc điều kiện thực tế của doanh nghiệp.

Chúng tôi thiết kế cho riêng từng doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất đối với yêu cầu của riêng doanh nghiệp với mức giá thành hợp lý nhất có thể.

Để tham khảo các công nghệ xử lý nước thải tiêu biểu, vui lòng nhấn vào liên kết bên dưới:

>>> Xem chi tiết Công nghệ xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh - Xử lý nước thải thủy sản Vũng Tàu

Nhận xét bài viết!