Khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải ở đâu?

KHÓA HỌC VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Ở ĐÂU?

Vận hành hệ thống xử lý nước thải là công việc duy trì hệ thống hoạt động theo đúng quy trình công nghệ được đề xuất, đảm bảo nước thải đầu ra đáp ứng được các quy chuẩn hiện hành theo đúng quy định của pháp luật.

Công tác vận hành không chỉ đơn giản là khởi động hệ thống, công việc này đòi hỏi người vận hành phải hiểu rõ các nguyên tắc trong quy trình vận hành, cũng như phải có kiến thức chuyên môn. Trình độ chuyên môn của nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải rất quan trọng, quyết định chất lượng hoạt động của hệ thống cũng như có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành.

Ngày nay để nâng cao và khẳng định trình độ chuyên môn tạo sự tin tưởng cho khách hàng người kỹ sư vận hành có thể học qua một khóa học và nhận chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải. Vậy chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải là gì và nên học ở đâu? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo bài vết sau nhé!

Khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải
Khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải

1. Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải là gì?

Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải là một loại chứng chỉ xác định trình độ chuyên môn của người vận hành. Nếu như ở cuối mỗi cấp bậc học tại trường học bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp thì ở khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải bạn sẽ được cấp chứng chỉ, xác nhận bạn đã hoàn thành lộ trình học, được trang bị đầy đủ các kiến thức để có thể trực tiếp vận hành các hệ thống xử lý nước thải.

Xem thêm >>>> Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải có cần thiết không?

2. Khi tham gia khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải bạn sẽ học được những gì?

Khi tham gia các khóa học bạn sẽ được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm trang bị, tăng thêm năng lực thực hiện nghề; bổ sung kiến thức mới, hoàn chỉnh các tiêu chuẩn nghề nghiệp. Để được cấp chứng chỉ bạn sẽ được trang bị và thực hành các kiến thức sau:

Ôn lại các kiến thức nền tảng về công nghệ và hệ thống xử lý nước thải:

 • Tổng quan về xử lý nước thải.
 • Tổng quan về công nghệ và hệ thống xử lý nước thải ở các loại hình sản xuất điển hình (dệt nhuộm, chế biến thủy sản, nhà máy bia, …).
 • Các vấn đề pháp lý liên quan đến chất lượng công trình, chất lượng nước thải sau xử lý, các quy định xử phạt liên quan.

Về vận hành hệ thống xử lý nước thải:

 • Hiểu và nhận diện toàn bộ cấu tạo của công trình xử lý nước thải thực tế tại nhà máy. Đọc và hiểu toàn bộ quy trình vận hành hệ thống.
 • Tiến hành vận hành toàn bộ hệ thống xử lý.
 • Đánh giá hiệu quả xử lý thực tế qua từng công đoạn xử lý của nhà máy.

Về bảo trì hệ thống xử lý nước thải:

 • Bảo trì hệ thống điện điều khiển
 • Bảo trì hệ thống công nghệ
 • Bảo trì máy móc thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải.

Về xây dựng báo cáo và sổ tay hướng dẫn vận hành:

 • Lấy mẫu nước thải doanh nghiệp, kiểm soát đầu ra của doanh nghiệp. Phương án giải quyết tranh chấp một khi doanh nghiệp xả thải vượt chuẩn
 • Xây dựng báo cáo chất lượng nước thải, phương án thay thế thiết bị. Xây dựng sổ tay hướng dẫn vận hành nhà máy xử lý.
 • Lập biểu phí xử lý và vận hành hệ thống nhà máy xử lý. 
  Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải
  Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải

3. Nên tham gia khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường, trung tâm và doanh nghiệp tổ chức các khóa học ngắn hạn về vận hành hệ thống xử lý nước thải trên khắp cả nước. Mỗi đơn vị đều có những lộ trình đào tạo riêng với những mục tiêu khác nhau. Các nhân viên, kỹ sư nên lựa chọn cho mình một đơn vị đào tạo uy tín và chuyên nghiệp để tham gia học và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Trên đây thông tin về khóa học vận hành hệ thống xử nước thải mà Hòa Bình Xanh cung cấp để quý đọc giả dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn đơn vị vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Nhận xét bài viết!