Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải có cần thiết không?

CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Vận hành hệ thống xử lý nước thải là công việc duy trì hệ thống hoạt động theo đúng quy trình công nghệ được đề xuất, đảm bảo nước thải đầu ra đáp ứng được các quy chuẩn hiện hành theo đúng quy định của pháp luật.

Công tác vận hành không chỉ đơn giản là khởi động hệ thống, công việc này đòi hỏi người vận hành phải hiểu rõ các nguyên tắc trong quy trình vận hành, cũng như phải có kiến thức chuyên môn. Trình độ chuyên môn của nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải rất quan trọng, quyết định chất lượng hoạt động của hệ thống cũng như có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành.

Ngày nay để nâng cao và khẳng định trình độ chuyên môn tạo sự tin tưởng cho khách hàng người kỹ sư vận hành có thể học qua một khóa học và nhận chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải. Vậy chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải là gì và có cần thiết hay bắt buộc người vận hành phải có hay không? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo bài vết sau nhé!

1. Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải là gì?

Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải là một loại chứng chỉ xác định trình độ chuyên môn của người vận hành. Nếu như ở cuối mỗi cấp bậc học tại trường học bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp thì ở khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải bạn sẽ được cấp chứng chỉ, xác nhận bạn đã hoàn thành lộ trình học, được trang bị đầy đủ các kiến thức để có thể trực tiếp vận hành các hệ thống xử lý nước thải.

Để được cấp chứng chỉ bạn sẽ được trang bị và thực hành các kiến thức sau:

Về vận hành hệ thống xử lý nước thải:

 • Hiểu và nhận diện toàn bộ cấu tạo của công trình xử lý nước thải thực tế tại nhà máy. Đọc và hiểu toàn bộ quy trình vận hành hệ thống.
 • Tiến hành vận hành toàn bộ hệ thống xử lý.
 • Đánh giá hiệu quả xử lý thực tế qua từng công đoạn xử lý của nhà máy.

Xem thêm >>>> Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải

Về bảo trì hệ thống xử lý nước thải:

 • Bảo trì hệ thống điện điều khiển.
 • Bảo trì hệ thống công nghệ.
 • Bảo trì máy móc thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải.

Xem thêm >>>> Đơn vị bảo trì bảo trì dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Về xây dựng báo cáo và sổ tay hướng dẫn vận hành:

 • Lấy mẫu nước thải doanh nghiệp, kiểm soát đầu ra của doanh nghiệp. Phương án giải quyết tranh chấp một khi doanh nghiệp xả thải vượt chuẩn.
 • Xây dựng báo cáo chất lượng nước thải, phương án thay thế thiết bị. Xây dựng sổ tay hướng dẫn vận hành nhà máy xử lý.
 • Lập biểu phí xử lý và vận hành hệ thống nhà máy xử lý.

2. Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải có cần thiết không?

Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải
Chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải

Bất cứ một nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải nào cũng cần tham gia đào tạo để có thể nắm bắt những quy trình, công nghệ xử lý nước thải, có những nhận diện đánh giá vấn đề trong quá trình vận hành. Chỉ khi chúng ta hiểu nó chúng ta mới có thể làm tốt nó, từ đó nhanh chóng khắc phục sự cố. Giảm thiểu những rủi ro, tổn thất chi phí không đáng có cho quý doanh nghiệp.

Những kiến thức mà chúng ta học được trên trường là nền tảng, là cơ sở để phát triển. Nhưng khi đi làm thực tế đôi khi sẽ có những điểm khác so với lý thuyết, đặc biệt là những sự cố phát sinh cần có nhiều kinh nghiệm để nhận biết và xử lý. Do đó, ở những nhân viên vận hành mới, chúng ta cần được tham gia khóa học vận hành hệ thống xử lý nước thải để củng cố những kiến thức và học hỏi thêm nhiều những kinh nghiệm xử lý khắc phục sự cố phát sinh.

Việc người vận hành có chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải ngoài việc giúp họ tự tin hơn trong công việc mà còn tạo sự tin tưởng và an tâm nhất định đến quý khách hàng, quý doanh nghiệp.

Tóm lại chứng chỉ vận hành hệ thống xử lý nước thải là rất cần thiết đối với người vận hành. Các nhân viên, kỹ sư nên lựa chọn cho mình một đơn vị đào tạo uy tín và chuyên nghiệp để tham gia học và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Trên đây là quan điểm về chứng chỉ vận hành hệ thống xử nước thải mà Hòa Bình Xanh cung cấp để quý đọc giả dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn đơn vị vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Xem thêm >>>> Dịch vụ xử lý khí thải

Xem thêm >>>> Dịch vụ xử lý bụi

Xem thêm >>>> Dịch vụ hồ sơ môi trường

Nhận xét bài viết!