Top 1 đơn vị bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải uy tín

TOP 1 ĐƠN VỊ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG XỬ LÝ

NƯỚC THẢI UY TÍN

Đối với các hệ thống xử lý nước thải, sau một thời gian vận hành các thiết bị, máy móc, tủ điện, bồn bể, đường ống, … cần được tiến hành bảo trì bảo dưỡng. Việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ của hệ thống xử lý nước thải, phòng ngừa các sự cố xảy ra trong quá trình vận hành. Do đó, việc bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải là vô cùng quan trọng và cần được thực hiện đúng kỹ thuật.

Hòa Bình Xanh là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường chuyên về các dịch vụ xử lý nước thải. Trong quá tình hoạt động chúng tôi đã hợp tác và hỗ trợ cho rất nhiều doanh nghiệp trong việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải trong các lĩnh vực sản xuất (dệt nhuộm, xi mạ, sản xuất sơn, chế biến thủy sản, … và sinh hoạt.

Với những kinh nghiệm trên, sau đây Hòa Bình Xanh xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp một dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải tối ưu nhất hiện nay. Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng của chúng tôi được thực hiện theo quy trình nào, có những ưu điểm gì so với các đơn vị khác trên thị trường? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo bài viết sau nhé!

Đơn vị bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải uy tín
Đơn vị bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải uy tín?

1. Tại sao cần phải bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Đối với hệ thống xử lý nước thải sau một thời gian sử dụng chúng ta phải tiến hành bảo trì, bảo dưỡng hệ thống định kỳ theo quy định. Bảo trì hệ thống xử lý nước thải là công việc kiểm tra máy móc, thiết bị giúp bảo vệ thiết bị khỏi những hỏng hóc dẫn đến thất thoát về chi phí không đáng có cũng như thời gian do gián đoạn trong quá trình xử lý gây nên. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đáp ứng được các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời góp phần tăng tuổi thọ của thiết bị trong hệ thống.

Một số sự cố thường hay xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống xử lý như sau:

 • Máy bơm không dẫn nghẽn do rác.
 • Tủ điện bị nhảy aptomat hoặc mất nguồn cấp điện đến bơm.
 • Cánh bơm bị kẹt hoặc bị vướng vào rác.
 • Bơm có tiếng kêu lạ hoặc bị rung lắc.
 • Bơm nóng và chạy yếu được nước lên do công suất nguồn điện không đủ mạnh hoặc bị tắc.
 • Máy thổi khí bị kêu rít khác thường do các đầu kết nối bị hở nên lượng khí thoát ra ngoài qua các khe đó tạo ra tiếng rít.
 • Máy thổi khí bị đọng nước.
 • Oxy trong bể xử lý không được phân tán đồng đều.
 • Các đường ống dẫn nước bị rỉ rét, hở, … làm rò rỉ nước ra bên ngoài.

Khi bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải, các loại máy móc sẽ được kiểm tra hàng loạt theo định kỳ để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra trong tương lai, kịp thời thay thế các máy móc khi cảm thấy không an toàn từ máy đang vận hành. Bảo trì định kỳ, bảo dưỡng đúng cách giúp đảm bảo cho hệ thống xử lý nước thải được hoạt động một cách an toàn, ổn định và , kéo dài tuổi thọ của các thiết bị, vật tư như máy thổi khí, đồng hồ, máy khuấy, máy bơm nước, bơm định lượng, tủ điện…

2. Quy trình bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Một quy trình bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải bao gồm các thao tác như sau:

2.1 Kiểm tra bảng điều khiển, tủ điện

Kiểm tra bảng điều khiển, tủ điện
Kiểm tra bảng điều khiển, tủ điện

Việc đầu tiên trước khi tiến hành đó là kiểm tra và bảo dưỡng cho bảng điều khiển và tủ điện là công đoạn đầu tiên trong quy trình với những công việc cần thiết:

 • Thực hiện theo dõi, kiểm tra, đo đạc các thông số cho dòng điện, điện áp, khả năng cách điện,… để kịp thời phát hiện ra những vấn đề.
 • Độ ồn của hệ thống và các máy móc không vượt qua chỉ số cho phép là 80dB.
 • Các thiết bị điện cần có độ cách điện điện từ 0.1M.
 • Điện áp khi điều chỉnh sẽ không vượt quá 10% so với mức điện áp được quy định trên máy, chỉ số sụt áp sẽ không quá 2%/100V.

2.2 Bảo dưỡng cho hệ thống đường ống

Đường ống cũng là một hạng mục quan trọng trong một hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo nước được luân chuyển thuận tiện. Người kỹ thuật sẽ cần kiểm tra các van khóa của đường ống dẫn nước, đường ống dẫn khí.

Đồng thời, kiểm tra tình trạng hoạt động của van 1 chiều của những hố bơm trong hệ thống để các van vẫn hoạt động tốt. Điều này giúp hệ thống đường ống dẫn nước luôn được thông suốt, tránh bị tắc nghẽn.

2.3 Bảo trì cho bơm nước thải

Trong quá trình vận hành, nếu động cơ của bơm hoạt động với tiếng kêu lớn có thể xuất phát từ bạc đạn. Khi đó, cần ngừng bơm và thực hiện thay bạc đạn.

Đối với tình trạng bơm bị rò rỉ do phớt bị mài mòn hoặc bị vỡ sẽ cần thay phớt bơm. Đo cường độ dòng điện của động cơ bơm theo định kỳ 1 tháng.

2.4 Kiểm tra bơm định lượng hóa chất

Đối với bơm định lượng hóa chất sẽ cần vệ sinh cho đường ống tại đầu hút và đầu đẩy trên bơm để tránh bị tắc đường ống. Thời gian vệ sinh định kỳ nên thực hiện theo hàng tháng.

2.5 Bảo dưỡng cho máy thổi khí

Đối với máy thổi khí cần được tra khoảng 50g mỡ bò có khả năng chịu nhiệt 1250C vào từng bơm theo định kỳ 10 ngày.

Tiếp theo, bơm cần được tra thêm nhớt (nên dùng loại nhớt P140) theo định kỳ 1 tháng. Chú ý, khi tra nhớt nên tra đến vạch đỏ tại mắt nhớt.

2.6 Vệ sinh các bồn, bế chứa trong hệ thống xử lý nước thải

Vệ sinh các bồn, bế chứa trong hệ thống xử lý nước thải
Vệ sinh các bồn, bế chứa trong hệ thống xử lý nước thải

Các công việc kiểm tra và vệ sinh giỏ rác tại hố ga bơm nước, tại hố thu của cụm bể xử lý. Đây là việc cần thiết để hạn chế không để tác tích tụ lâu ngày có thể gây mùi.

Đối với bể tách mỡ cũng cần rủa sạch theo định kỳ 1 lần/1 tháng. Điều này giúp tránh đường ống chảy qua điều hòa có thể bị tắc do tình trạng lưu giữ lâu ngày.

Hệ thống xử lý nước thải cần được thực hiện theo định kỳ 3 tháng/ lần. Các công việc vệ sinh là với bể xử lý nước thải và các thiết bị máy móc trong khu vực điều hành hệ thống.

Xem thêm >>>> Hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải

3. Một số lưu ý trong quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Khi tiến hành bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải cần chú trọng đến việc đảm bảo điều kiện tối thiểu hoạt động cho các công trình đặc biệt là các công trình xử lý sinh học hiếu khí. Nhân viên bảo trì cần quan tâm và thường xuyên kiểm tra tình trạng bùn hoạt tính trong các bể sinh học:

 • Nếu thời gian bảo trì các máy bơm khí nén trong thời gian dài dẫn đến việc ngưng cấp khí quá 04 ngày thì phải tiến hành nuôi lại vi sinh. Sau khi hoạt động trở lại thì tuần đầu tiên chỉ nên hoạt động khoảng ½ công suất lúc đầu, một tuần sau thì hoạt động ở ½ công suất và sục khí cho đến khi DO đạt khoảng 5mg/lít thì hoạt động trở lại bình thường.
 • Các sự cố về hư hỏng đường ống và thay thế mới đường ống không cấp nước vào bể sinh học hiếu khí không quá 7 ngày. Nếu vượt quá so với thời gian này thì phải tiến hành mua các sản phẩm có chứa nguồn hydrocarbon như mật rỉ đường để bổ sung nguồn carbon cho vi khuẩn sử dụng để xây dựng tế bào mới.
 • Thời gian cấp khí gián đoạn (do mất điện, hỏng hóc máy thổi khí hay đường ống thổi khí bị hư) tối đa không quá 02 ngày. Trong thời gian này để duy trì sự phát triển của vi sinh vật trong bể sinh học hiếu khí diễn ra bình thường thì tạm ngưng đưa nước vào bể. Sau khi sự cố khắc phục xong, trong khoảng thời gian 03 ngày đầu tiên chỉ nên xử lý khoảng ½ công suất trước đó.
  Bảo trì, kiểm tra hoạt động của các thiết bị máy móc trong hệ thống xử lý nước thải
  Bảo trì, kiểm tra hoạt động của các thiết bị máy móc trong hệ thống xử lý nước thải

4. Ưu điểm dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải của Hòa Bình Xanh

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải mà Hòa Bình Xanh cung cấp cho quý doanh nghiệp, khách hàng sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Quá trình bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng và an toàn.
 • Đảm bảo tính nguyên vẹn của các máy móc và thiết bị trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng.
 • Đội ngũ kỹ sư có trình độ nghề nghiệp, chuyên môn cao.
 • Quy trình bảo trì, bảo dưỡng được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với từng hệ thống và yêu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo xử lý tốt các sự cố phát sinh và phối hợp làm việc cùng đội ngũ nhân sự xử quý doanh nghiệp đề xuất các phương pháp cải tiến về mặt công nghệ nếu có vấn đề.
 • Đặt tiêu chí đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng, đối tác lên hàng đầu.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, giá cả dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến xử lý nước thải như:

Bên cạnh việc đầu tư ban đầu cho việc thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải thì việc đầu tư bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải trong gia đoạn vận hành cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đạt chuẩn. Do đó, việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các hệ thống xử lý nước thải cần được xây dựng kế hoạch, đầu tư và thực hiện nghiêm túc.

Việc lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, tin cậy để hợp tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải là điều tất yếu đối với mọi doanh nghiệp. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, Hòa Bình Xanh tự tin sẽ mang đến cho quý Doanh nghiệp một trải nghiệm dịch vụ an toàn và tốt nhất thị trường hiện nay.

Dịch vụ vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn đơn vị bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Xem thêm >>>> Dịch vụ xử lý khí thải

Xem thêm >>>> Dịch vụ xử lý bụi

Xem thêm >>>> Dịch vụ hồ sơ môi trường

Nhận xét bài viết!