Kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

KẾ HOẠCH BVMT CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

Bạn đang muốn lập kế hoạch BVMT cơ sở sản xuất nước uống đóng chai? Bạn đang muốn tìm kiếm một chuyên gia lập kế hoạch bảo vệ môi trường chính xác và chuyên nghiệp? Đừng lo ngại, Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện và linh hoạt.

1. KẾ HOẠCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

 • Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, bắt đầu từ ngày 1/1/2015 việc lập Cam kết bảo vệ môi trường được đổi thành lập Kế hoạch bảo vệ môi trường.
 • Kế hoạch bảo vệ môi trường là một hồ sơ pháp lý ràng buộc trách nhiệm giữa doanh nghiệp đối với cơ quan môi trường là một quá trình phân tích, đánh giá và dự báo các ảnh hưởng đến môi trường của dự án trong giai đoạn thực hiện và hoạt động của dự án. Từ đó đề xuất các giải pháp thích hợp để bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn hoạt động cũng như thi công các công trình.

2. TẠI SAO PHẢI LẬP KẾ HOẠCH BVMT CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI?

Kế hoạch BVMT cơ sở sản xuất nước uống đóng chai
Kế hoạch BVMT cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Để cơ sở sản xuất nước uống đóng chai phát triển bền vững thì phải bảo vệ môi trường. Vì vậy việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai rất quan trọng, giúp chủ cơ sở có thể kiểm soát và có những biện pháp giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững kinh tế ngành.

3. CĂN CỨ PHÁP LÝ LẬP KẾ HOẠCH BVMT CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

 • Kế hoạch bảo vệ môi trường được lập dựa theo các văn bản pháp lý gồm:
 • Luật bảo vệ môi trường số: 55/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015
 • Nghị định số: 18/2015/NĐ-CP  có hiệu lực từ ngày 01/04/2015
 • Thông tư số: 27/2015/TT-BTNMT có hiệu lực từ ngày 15/07/2015

4. ĐỐI TƯỢNG PHẢI LẬP KẾ HOẠCH BVMT CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

Căn cứ Nghị định 18/2015/NĐ-CP, quy định đối với tất cả các dự án xây dựng cơ sở sản xuất nước uống đóng chai có công suất dưới 2.000 m3 nước/ năm trở xuống phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường.

Đối tượng phải đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi trường được quy định như sau:

 • Dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng quy mô, nâng công suất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc đối tượng quy định tại Phụ lục II Nghị định số 18/2015/NĐ-CP
 • Phương án đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; phương án đầu tư mở rộng quy mô, nâng công suất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc đối tượng quy định tại Phụ lục IV, đồng thời không thuộc Phụ lục II Nghị định số 18/2015/NĐ-CP
 • Chủ dự án, chủ cơ sở của đối tượng Quy định tại Khoản 1 Điều 18 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP phải lập đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi trường tại cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP
 • Những đối tượng không phải đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi trường được quy định tại Phụ lục IV Nghị định số 18/2015/NĐ-CP

5. QUY TRÌNH THỰC HIỆN KẾ HOẠCH BVMT CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

6. NƠI TIẾP NHẬN KẾ HOẠCH BVMT CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

 • Tùy theo quy mô sản xuất, kinh doanh của dự án, nơi tiếp nhận hồ sơ có thể là:
 • Sở Tài nguyên và Môi trường 
 • Ban quản lý các khu công nghiệp )
 • Phòng Tài nguyên và Môi trường

8. HỒ SƠ CẦN THIẾT LẬP KẾ HOẠCH BVMT CỞ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

 • Giấy phép kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư. 
 • Báo cáo đầu tư/ Giải trình kinh tế kỹ thuật/ Báo cáo nghiên cứu khả thi.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê đất/ Thỏa thuận địa điểm xây dựng.

9. NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Các bước cơ bản làm việc với Hòa Bình Xanh
Các bước cơ bản làm việc với Hòa Bình Xanh

Trên đây là kế hoạch BVMT cơ sở sản xuất nước uống đóng chai mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu.

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập kế hoạch bảo vệ môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

 

Nhận xét bài viết!