Đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật hoang dã

ĐỀ ÁN BVMT CƠ SỞ CHĂN NUÔI GIA SÚC

1. Tại sao phải lập đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc?

Xuất phát nhu cầu tiêu dùng, cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật hoang dã xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Do đó việc lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản cơ sở chăn nuôi gia súc nhằm theo dõi diễn biến môi trường xung quanh khu vực cơ sở sản xuất bún, ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm, xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các giải pháp xử lý môi trường là việc làm hết sức cần thiết.

2. Đối tượng lập đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc

Đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật hoang dã
Đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật hoang dã

Nghị định số 18/NĐ-CP ngày 14/02/2015 quy định: các cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm đã đi vào hoạt động trước ngày 01/04/2015 phải lập đề án bảo vệ môi trường:

– Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết đối với cơ sở chăn nuôi có quy mô chuồng trại từ 1.000 mtrở lên đối với gia súc, gia cầm; có quy mô chuồng trại từ 500m2 trở lên đối với động vật hoang dã.

– Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản đối với cơ sở chăn nuôi có quy mô chuồng trại dưới 1.000mđối với gia súc, gia cầm; có quy mô chuồng trại dưới 500m2 đối với động vật hoang dã.

3. Hồ sơ, giấy tờ cần thiết để lập đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc

– Giấy đăng ký kinh doanh/ Giấy phép đầu tư.

– Sơ đồ vị trí dự án cơ sở sản xuất bao bì carton

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê đất.

– Bản vẽ các hệ thống xử lý môi trường (nếu có).

– Bản vẽ mặt bằng tổng thể, thoát nước mưa, nước thải.

– Hồ sơ môi trường hiện có: Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, hợp đồng thu gom xử lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp

Trong một số trường hợp, hồ sơ có thể tăng hoặc giảm một số loại.

4. Cơ quan tiếp nhận, thẩm định

Căn cứ Điều 12 Thông tư 26/2015 quy định, tùy theo quy mô và vị trí dự án, cơ quan tiếp nhận, thẩm định là:

– Phòng Tài nguyên và Môi trường

– Ban quản lý khu công nghiệp

Trên đây là đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập đề án bảo vệ môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.(đề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579ề án BVMT cơ sở chăn nuôi gia súc)

Nhận xét bài viết!