CHẤT KHỬ MÀU NƯỚC THẢI MỚI NHẤT

CHẤT KHỬ MÀU NƯỚC THẢI

Các phương pháp hóa học, hóa lý truyền thống để xử lý nước thải có độ màu cao là trung hòa điều chỉnh pH, đông keo tụ, hấp phụ, oxy hóa. Tuy nhiên, độ màu và một số chất hữu cơ khó phân hủy sinh học trong nước thải rất khó xử lý, gây màu tối cho nguồn tiếp nhận, ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của các loài thủy sinh, ảnh hưởng xấu tới cảnh quan.

Hiện nay, công nghệ xử lý nước thải ngày càng tiên tiến nên việc làm cho nước thải sau xử lý đạt các tiêu chuẩn kiểm mẫu không còn là việc quá khó khăn nếu như bạn đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải đúng kỹ thuật.

Nhưng đối với một số ngành như dệt nhuộm, in ấn, sản xuất mực in,… thì nước thải sau xử lý thường sậm màu và tạo cảm giác không được sạch. Vì vậy việc sử dụng hóa chất khử màu nước thải ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn.

I. Chất khử màu nước thải là gì?

Hóa chất khử màu nước thải là một hợp chất cao phân tử dạng polymer. Chất khử màu có tác dụng phá vỡ và loại bỏ các liên kết màu có trong nước thải.

Chất khử màu nước thải là gì?
Chất khử màu nước thải là gì?

Chất khử màu là hợp chất Polymer Cation bậc 4 – một dạng hóa chất công nghiệp không độc hại. Loại có chất này chuyên dùng để khử bỏ màu, kết bông, giảm COD trong nước thải và một số ứng dụng khác trong ngành công nghiệp,…

II. Cơ chế khử màu nước thải của chất khử màu

Về cơ bản, đa số các loại màu có trong ngành dệt nhuộm, in … (màu công nghiệp) đều có nguồn gốc từ các kim loại nặng và được sản xuất dưới dạng nước hoặc bột, có độ liên kết cao (lực điện li mạnh). Để phá vỡ các liên kết này cần phải có một lực hút lớn hơn thì mới phá vỡ được. Chất khử màu là chất thực hiện được điều trên.

Cơ chế hoạt động của chất khử màu
Cơ chế hoạt động của chất khử màu

Hóa chất khử màu nước thải nhằm mục đích phá các hợp chất hữu cơ khó phân hủy trong nước thải thường là các mạch vòng Benzen có trong nước thải rỉ rác, dệt nhuộm, sản xuất cồn, sản xuất dược phẩm.

III. Phân loại hoá chất khử màu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại hoá chất khử màu. Mỗi loại sẽ sở hữu những ưu nhược điểm cũng như tính ứng dụng riêng của nó. Dựa vào mức độ phổ biến, chúng ta có 2 loại chính sau:

  • CF – WCR5 – Hoá chất khử màu nhuộm trong nước thải

CF – WCR5 là hoá chất được nhiều doanh nghiệp sử dụng vào quy trình xử lý nước thải.

CF - WCR5 - Hoá chất khử màu nhuộm trong nước thải
CF – WCR5 – Hoá chất khử màu nhuộm trong nước thải

Đây là loại hoá chất có tính H – Cation, trọng lượng phân tử cao, thích hợp để xử lý nước thải công nghiệp trong các nhà máy dệt nhuộm, in lụa, sản xuất giấy. Đặc biệt CF – WCR5 là sự lựa chọn lí tưởng để khử màu đối với màu nhuộm hoạt tính trong các doanh nghiệp ngành dệt nhuộm.

Nếu như không sử dụng CF – WCR5, doanh nghiệp sẽ phải dùng đến lượng lớn nước tẩy Chloride, điều này phát sinh hiện tượng muối tẩy hoá, không những không giải quyết triệt để bài toán xử lí nước mà còn khiến nguồn nước thải bị ô nhiễm lần 2.

Nhờ có sự tham gia của CF – WCR5 kết hợp cùng PAC + Polymer (hoá chất có tính Anion), quá trình xử lí màu nước, xử lí nước thải sẽ mang lại hiệu quả vượt trội. Bên cạnh đó, giải pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí hoá chất cho quy trình xử lí nước thải công nghiệp.

  • CMX – 01 – Hoá chất khử màu chuyên dụng cho tẩy màu, kết bông
CMX - 01 - Hoá chất khử màu chuyên dụng cho tẩy màu, kết bông
CMX – 01 – Hoá chất khử màu chuyên dụng cho tẩy màu, kết bông

CMX – 01 là hoá chất khử màu chuyên sử dụng cho những loại nước thải có độ màu cao, điển hình là nước thải ngành giấy và ngành dệt nhuộm. Việc sử dụng CMX – 01 giúp tẩy màu hiệu quả, giảm COD trong nước, kết bông vượt trội.

Vậy sử dụng các hoá chất khử màu này như thế nào cho hiệu quả tối ưu? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây!

Xem thêm <<<<<<< PHƯƠNG PHÁP HÓA LÝ XỬ LÝ ĐỘ MÀU VỚI XÚC TÁC THAN HOẠT TÍNH

IV. Ứng dụng của chất khử màu nước thải

Trên thực tế, ứng dụng nổi bật nhất của hoá chất khử màu là xử lí các nguồn nước thải có độ màu cao. 

Ứng dụng chất khử màu nước thải
Ứng dụng chất khử màu nước thải
  • Hoá chất khử màu được sử dụng nhằm mục đích loại bỏ màu cho nước thải có độ màu cao từ các nhà máy dệt nhuộm, in ấn, sản xuất giấy,…Sản phẩm thích hợp để xử lý nước nước thải chứa thuốc nhuộm hoạt tính, có tính axít và phân tán.

  • Sử dụng thuốc khử màu hoà vào nước thải để xử lí thuốc nhuộm hoạt tính, thuốc nhuộm phân tán, thuốc nhuộm axit, thuốc nhuộm lưu huỳnh trong các nhà máy dệt nhuộm công nghiệp,…

  • Sản phẩm có thể sử dụng như chất ổn định và chất duy trì trong quy trình sản xuất giấy. Thuốc khử màu giúp xử lí triệt để thuốc nhuộm hoà tan trong nước thải.

V. Mua chất khử màu nước thải ở đâu?

Bạn đang muốn sử dụng chất khủ màu xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà cung cấp chuyên nghiệp và uy tín ? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những hóa chất xử lý nước thải uy tín và chất lượng trên cả nước.

Nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: hóa chất xử lý nước, giá thể vi sinh, … với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh.

Với kinh nghiệm trong ngành xử lý môi trường, chúng tôi xin cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất và dịch vụ tốt nhất.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải như sau

  • Tư vấn thiết kế thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc
  • Doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải, nhưng nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn hoặc thay đổi lưu lượng nước thải=> Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo nâng cấp công suất của hệ thống xử lý nước thải.
  • Doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải nhưng ít vận hành hoặc không có người đúng chuyên môn vận hành, dẫn đến thiết bị máy móc bị hư hỏng, vi sinh nuôi cấy trong bể sinh học bị sự cố cần tư vấn sửa chữa, nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống xử lý nước thải hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất đảm bảo hệ thống xử lý đạt yêu cầu khi có cơ quan kiểm tra.

Hãy goi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất

Xem thêm <<<<<<<<  XỬ LÝ AMMONIUM TRONG NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG PHƯƠNG PHÁP ANAMMOX

Xem thêm <<<<<<<< CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ AMONI TRONG NƯỚC THẢI

Xem thêm <<<<<<<< QUÁ TRÌNH NITRAT HÓA XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỨA AMONI

Xem thêm <<<<<<< PHƯƠNG PHÁP OXY HÓA BẬC CAO PEROXONE

Xem thêm <<<<<<< Tổng quan về quá trình oxy hóa bậc cao

Xem thêm <<<<<<< PHƯƠNG PHÁP HÓA LÝ XỬ LÝ ĐỘ MÀU VỚI XÚC TÁC THAN HOẠT TÍNH

Xem thêm <<<<<<< Xử lý nước thải bằng phương pháp Oxy hóa nâng cao Clo

Nhận xét bài viết!