Báo cáo giám sát môi trường tại Quận Thủ Đức

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG QUẬN THỦ ĐỨC

1. Giới thiệu về quận Thủ Đức

 • Quận Thủ Đức là một quận cửa ngõ phía Đông Bắc Tp. Hồ Chí Minh. Trên địa bàn quận có Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, làng ĐH Thủ Đức, làng thiếu niên Thủ Ðức… Ga Bình Triệu, KCX Linh Trung 1 và 2,  cùng rất nhiều cảng sông và cảng đường bộ… Là nhưng địa điểm chiếm vai trò quan trọng.
 • Hệ thống giao thông tại Q. Thủ Đức khá thuận lợi bởi có nhiều tuyến đường chính như: Quốc lộ 1A.  Quốc Lộ 1K, Xa Lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, đường Võ Văn Ngân, đường Kha Vạn Cân, đường Ðặng Văn Bi, Tỉnh Lộ 43… Bên cạnh đó,các tuyến đường đang được triển khai: đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi.
 •  Về lĩnh vực Công nghiệp và Thương mại:
 • Thủ Đức hiện có rất nhiều nhà máy của các xí nghiệp quốc doanh, xí nghiệp tư doanh cùng các xí nghiệp liên doanh với nước ngoài có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Toàn Q. Thủ Đức hiện có khoảng 150 nhà máy có quy mô sản xuất lớn và hàng ngàn nhà máy nhỏ. Đặc biệt, KCX Linh Trung với diện tích 150ha, quy tụ 32 công ty nước ngoài và KCN Bình Chiểu. (200 ha).
 •   Về thương mại, Q. Thủ Đức có nhiều chợ truyền thống như chợ Bình Triệu, chợ Linh Xuân, chợ Phước Long, chợ Hiệp Phú … Bên cạnh đó, quận còn có nhiều khu thương mại và dịch vụ lớn.
 • Trong những năm gần đây, Q. Thủ Đức đã thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, thương mai – dịch vụ tăng trưởng khá nhanh và phát triển đa dạng. Cùng với đó, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, hạ tầng kỹ thuật – xã hội tiếp tục được đầu tư, văn hóa – xã hội, giáo dục – đào tạo đạt được nhiều kết quả tích cực.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức?

Báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức
Báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải, không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường quận Bình Thạnh

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

 5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.  (báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 ((báo cáo giám sát môi trường quận Thủ Đức)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

 

Nhận xét bài viết!