Báo cáo giám sát môi trường Quận 3

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG QUẬN 3

1. Giới thiệu về Quận 3

 • Nằm ở vị trí trung tâm thành phố với diện tích 4,92 km2,Quận 3 có vị trí địa lý khá thuận lợi: phía Bắc giáp Quận Phú Nhuận (dài 2.276m), phía Đông giáp Quận 1 (dài 4.285m), phía Nam giáp Quận 5 (dài 50m), phía Tây giáp Quận 10 (dài 4.427m) và phía Tây Bắc giáp Quận Tân Bình (dài 654m).
 • Bên cạnh đó, quận 3 có nhiều trục đường giao thông chiếm vai trò quan trọng chạy ngang qua như: đường Cách Mạng Tháng 8 nối liền với Quốc lộ 22 đi từ Tây Ninh sang Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối liền với Quốc lộ 1 xuyên Việt, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này giúp quận 3 trở thành mảnh đất “Vàng” không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực: về giáo dục, y tế,du lịch,.. Không những thế, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận cao, công tác xã hội tốt, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường Quận 3?

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG QUẬN 3
BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG QUẬN 3
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải, không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường Quận 3

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Quận 8

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường Quận 3

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
 • Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh khu vực dự án.
 • Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh.
 • Lấy mẫu nước thải, mẫu khí xung quanh và tại ống khói, lấy mẫu đất, mẫu nước ngầm. Đánh giá chất lượng môi trường thông qua từng mẫu đó.
 • Đánh giá tác động của từng nguồn gây ô nhiễm.
 • Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố khi lâp báo cáo GSMT.
 • Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.
 • Trình nộp báo cáo lên các cơ quan có chức năng khi lập báo cáo GSMT tại Quận 3.

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường Quận 3

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của mỗi địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường Quận 3 mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường Quận 3

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường Quận 3)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường Quận 3)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579  (báo cáo giám sát môi trường Quận 3 

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!