Báo cáo giám sát môi trường khu CN Tân Tạo

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN TÂN TẠO

1. Giới thiệu về KCN Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo nằm ở phường Tân Tạo – Quận Bình Tân – TP. HCM là một thành phố trẻ trung, năng động, luôn đi đâu về các sản xuất, kinh doanh thu hút nhiều thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia sản xuất kinh doanh và nguồn lao động. Đó là lợi thế mạnh của  khu công nghiệp Tân Tạo  với qui mô rộng khoảng 433 ha.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo?

Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo
Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo
 • Nhằm để theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;
 • Theo dõi lưu lượng/ khối lượng / tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).
 • Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất). (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)
 • Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác. (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Long Thành

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
 • Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh khu vực dự án.
 • Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh.
 • Lấy mẫu nước thải, mẫu khí xung quanh và tại ống khói, lấy mẫu đất, mẫu nước ngầm. Đánh giá chất lượng môi trường thông qua từng mẫu đó.
 • Đánh giá tác động của từng nguồn gây ô nhiễm khi lâp báo cáo GSMT khu CN Tân Tạo.
 • Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố khi lâp báo cáo GSMT cụm CN Tân Tạo.
 • Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.
 • Trình nộp báo cáo lên các cơ quan có chức năng khi lập báo cáo GSMT khu CN Tân Tạo.

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579 (Báo cáo giám sát môi trường KCN Tân Tạo)

Nhận xét bài viết!