Báo cáo giám sát môi trường tại KCN Phú Gia

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN PHÚ GIA

1. Giới thiệu về KCN Phú Gia

Khu công nghiệp Phú Gia là một trong những khu công nghiệp phát triển thồn vịnh nhất  tỉnh Bình Dương với giao thông thuận lợi cho việc di chuyển hành hóa một cách dễ dàng, với trang thiết bị vô cùng hiện đại và tiên tiến giúp cho hàng hóa trở nên đẹp, đa dạng mẫu mã, kiểu cách hơn , thu hút nhiều doanh nghiệp đến để đầu tư và phát triển, với qui mô rộng khoảng 133,29ha.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia?

Báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia
Báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải, không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia

 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014). (báo cáo giám sát môi trường KCN Sóng Thần 2)
 • Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN VSIP 1

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia

  • Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh khu vực dự án.
  • Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh.
  • Lấy mẫu nước thải, mẫu khí xung quanh và tại ống khói, lấy mẫu đất, mẫu nước ngầm. Đánh giá chất lượng môi trường thông qua từng mẫu đó. (báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia)
  • Đánh giá tác động của từng nguồn gây ô nhiễm khi lập báo cáo GSMT.
  • Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố khi lập báo cáo.
  • Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.
  • Trình nộp báo cáo lên các cơ quan có chức năng khi lập báo cáo GSMT.

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia)
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần. (báo cáo giám sát môi trường KCN Sóng Thần 3)
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh
Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.(báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579 (báo cáo giám sát môi trường KCN Phú Gia)

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

 

 

Nhận xét bài viết!