Báo cáo giám sát môi trường tại Huyện Cần Giờ

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG HUYỆN CẦN GIỜ

1. Giới thiệu về huyện Cần Giờ

Cần Giờ là huyện ven biển nằm ở phía đông nam, một trong 5 huyện ngoại thành của Tp. Hồ Chí Minh, có hơn 20 Km bờ biển chạy dài theo hướng Tây Nam – Đông Bắc. Có các cửa sông lớn như sông Lòng Tàu, Cái Mép, Gò Gia, Thị Vải, Soài Rạp, Đồng Tranh. Cần Giờ là huyện duy nhất của Tp. HCM giáp biển, như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, với vị trí địa lý thuận lợi.

 • Phía Bắc được ngăn cách với huyện Nhà Bè bởi sông Soài Rạp.
 • Phía Nam giáp với biển Đông.
 • Phía Tây giáp Sông Soài Rạp.
 • Phía Đông Bắc được ngăn cách với huyện Nhơn Trạch và  tỉnh Đồng Nai bởi sông Lòng Tàu.
 • Phía Đông Nam tiếp giáp huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ranh giới là sông Thị Vải.

Trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ưu thế lớn của Cần Giờ  là quỹ đất còn lớn, môi trường thiên nhiên trong lành, cảnh quan hấp dẫn và đặc biệt đây là một đơn vị hành chính thuộc thành phố Hồ Chí Minh – một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đồng thời lại giáp ranh với những vùng kinh tế năng động như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Huyện Cần Giờ có nhiều thế mạnh, có núi, biển và rừng, do đó có tiềm năng rất lớn để khai thác du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, nổi bật nhất là thế mạnh tiếp cận với biển Đông. Là một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường huyện Cần Giờ?

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG HUYỆN CẦN GIỜ
BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG HUYỆN CẦN GIỜ
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất….) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường huyện Cần Giờ

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường huyện Hóc Môn

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường huyện Cần Giờ

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường huyện Cần Giờ

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

 6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường Huyện Cần Giờ mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. 

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường Huyện Cần Giờ)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường Huyện Cần Giờ)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579  (báo cáo giám sát môi trường Huyện Cần Giờ)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!