Báo cáo giám sát môi trường tại Huyện Bình Chánh

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG HUYỆN BÌNH CHÁNH

1. Giới thiệu về huyện Bình Chánh

 • Huyện  Bình Chánh là một huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh. Bình Chánh được biết đến là huyện có nhiều địa điểm tham quan như: khu căn cứ Vườn Thơm, chùa Bát Bửu Phật Đài. Với địa giới hành chính của huyện khá thuận tiện như sau:
 • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.
 • Phía Đông giáp quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và huyện Nhà Bè.
 •  Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.
 • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa tỉnh Long An.
 •  Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Tp. Hồ Chí Minh. Bình Chánh  có các trục đường giao thông quan trọng như quốc lộ 1A. Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa thuộc tỉnh Long An, đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến KCN Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7. vượt sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai. Ngoài ra Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.
 • Bên cạnh đó, hệ thống sông ngòi chằn chịt sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, kênh Ngang, rạch Bà Hom… nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ, đây là tuyến giao thông thủy với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.
 • Về  kinh tế, huyện Bình Chánh phát triển mạnh trên các lĩnh vực:
 •  Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2013 là 8.356 tỷ đồng, so năm 2012 tăng 22,8%, chiếm tỷ trọng 79,03% giá trị sản xuất.
 •  Thương mại – dịch vụ: Doanh số bán ra năm 2013 là 1.795 tỷ 050 triệu đồng, tăng 21,25% so năm 2012. Chiếm tỷ trọng 16,98% giá trị sản xuất. (báo cáo giám sát môi trường Huyện Bình Chánh)
 • Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Giá trị sản lượng ngành nông nghiệp năm 2013 đạt 422 tỷ đồng, tăng 2,43% so với năm 2012. Chiếm tỷ trọng 3,99% cơ cấu giá trị sản xuất. Trong đó, trồng trọt 173,895 tỷ đồng, chiếm 41,21%. Chăn nuôi 199,756 tỷ đồng, chiếm 47,33%. Thủy sản 45,959 tỷ đồng, chiếm 10,89%. Lâm nghiệp 2,401 tỷ đồng, chiếm 0,57%.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường huyện Bình Chánh?

Báo cáo giám sát môi trường Huyên Bình Chánh
Báo cáo giám sát môi trường Huyên Bình Chánh
 • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
 • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất….) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới. (báo cáo giám sát môi trường Huyện Bình Chánh)

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường huyện Bình Chánh

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường huyện Nhà Bè

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường huyện Bình Chánh

Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường huyện Bình Chánh

 • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
 • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường Huyện Bình Chánh)
 • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường Huyện Bình Chánh mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường Huyện Bình Chánh)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất. (báo cáo giám sát môi trường Huyện Bình Chánh)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579 (báo cáo giám sát môi trường Huyện Bình Chánh)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!