DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC NINH MỚI NHẤT

DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC NINH MỚI NHẤT

Xử lý nước thải tại Bắc Ninh hiện nay là dự án trọng điểm của Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Chúng tôi đã và đang liên tục đầu tư công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý cũng như các điều kiện về mặt bằng, công suất, giá thành và mỹ quan công trình.

Với trên 30 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn nhỏ nằm rải rác trên toàn tỉnh, thu hút hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất đầu tư vào, khiến cho vấn đề về môi trường, đặc biệt là nước thải xả ra môi trường tại tỉnh Bắc Ninh đang hết sức nhức nhối.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những dịch vụ về  xử lý nước thải trên toàn quốc.

Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy goi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất

I. TIÊU CHÍ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI BẮC NINH

Hiện nay với tốc độ đô thị hóa thì Bắc Ninh đang là một trong những thành phố đông dân cư, các tòa nhà mọc lên kèm theo đó là dịch vụ nhà hàng, ăn uống và nhiều khu công nghiệp và nhà máy bao quanh. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, nước thải từ các nhà hàng, tòa nhà cao ốc chưa được xử lý, các nhà máy khu công nghiệp xả thải trộm ra môi trường…vv.

Tiêu chí bảo vệ môi trường đến năm 2030

 •  Thoát nước thải và vệ sinh môi trường
 • Thoát nước thải
 • Tổng lượng nước thải khoảng: 613.866 m3/ngày đêm. Giải pháp: Xây dựng các nhà máy xử lý cho các khu dân cư, xây dựng hệ thống thoát nước thải bẩn riêng biệt với hệ thống thoát nước mưa. Tại các khu công nghiệp và các bệnh viện, xây dựng hệ thống thu gom xử lý riêng.
 • Thu gom, xử lý chất thải rắn
 • Tổng lượng chất thải rắn phát sinh khoảng: 1.606 tấn/ngày; thu gom đạt trên 95%. Xây dựng các khu xử lý khoảng 120 ha, gồm khu xử lý tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ và khu xử lý phía Nam sông Đuống (tại xã Bình Định huyện Lương Tài).

II. LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI – HÒA BÌNH XANH

II.1 Tại sao phải xử lý nước thải tại Bắc Ninh

Trên thực tế, không phải cụm công nghiệp nào cũng đầu tư đầy đủ trạm xử lý nước thải tập trung, cũng như nhiều công ty sản xuất chưa ý thức được tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải. Hiện nay, nhà nước đã ban hành các thông tư, nghị định mới siết chặt việc xả thải ra môi trường, vì vậy rất nhiều đơn vị sẽ vào “tầm ngắm” do không tuân thủ nghiêm túc biện pháp bảo vệ môi trường. Số tiền nộp phạt lên đến con số vài trăm triệu đồng, thậm chí doanh nghiệp có thể bị đình chỉ sản xuất cho đến khi khắc phục hoàn toàn vấn đề nêu trên.

Tại sao phải xử lý nước thải tại Bắc Ninh
Tại sao phải xử lý nước thải tại Bắc Ninh

Việc đầu tư một hệ thống xử lý nước thải là rất tốn kém, nhất là vào thời điểm dịch bệnh hoành hành gây thiệt hại nặng nề cho ngành sản xuất hiện nay. Nhưng không vì vậy mà chủ doanh nghiệp có thể bỏ qua vấn đề này vì như vậy là vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của con người.

Cần phải xử lý nước thải tại Bắc Ninh:

 • Giảm thiểu tối ưu mức độ độc hại từ nguồn nước thải chứa hàm lượng các chất hữu cơ, vô cơ các loại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh gây bệnh…cao đến môi trường cũng như sức khỏe của con người.
 • Đảm bảo chất lượng nguồn nước ngầm được an toàn, không bị nhiễm các thành phần  kim loại nặng độc hại như: chì, mangan, sắt, asen… hoặc các chất gây màu, gây mùi, vị có trong nước.
 • Đảm bảo môi trường sống cho các loại động thực vật trên cạn cũng như dưới nước bởi nước là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp duy trì sự sống, sự tăng trưởng, phát triển cho tất cả các loài động thực vật.
 • Đảm bảo nguồn nước thải thải ra từ hoạt động sản xuất – sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, công ty, bệnh viện không làm ô nhiễm tới môi trường xung quanh qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ và môi trường sống, sinh hoạt cho những hộ gia đình sống gần khu vực xả nước thải nói riêng và tất cả người dân trên toàn quốc nói chung.

II.2 Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải tại Bắc Ninh

Trong điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay, các ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ,… đều ồ ạt phát triển không ngừng, đòi hỏi các tiến bộ trong bảo vệ môi trường và xử lý nước thải cũng phải đáp ứng được sự thay đổi đó. HÒA BÌNH XANH đã đặt ra các tiêu chí để lựa chọn công nghệ phù hợp, nâng cáo hiệu quả xử lý, giảm giá thành sản phẩm một cách tối ưu nhất.

 • Tối ưu hóa thiết kế, sử dụng mặt bằng
 • Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta thu nhỏ hệ thống xử lý của mình mà vẫn đạt được hiệu quả xử lý tối ưu.
 • Nâng cao hiệu quả xử lý nước thải lên 10  – 30% so với các công nghệ cũ.
 • Tối ưu hóa mỹ quan công trình cho không gian đẹp và chuyên nghiệp
 • Tối ưu hóa chi phí đầu tư, chi phí quản lý và giá thành xử lý nước thải
 • Nâng cấp, mở rộng hay điều chỉnh công suất xử lý nước thải dễ dàng hơn, hạn chế tháo dỡ và phá bỏ các công trình hiện hữu còn giá trị sử dụng.

>>>> Xem thêm Xử lý nước thải tại Phú Yên

III. LỰA CHỌN HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC NINH – CÔNG TY HÒA BÌNH XANH

III.1 Phương pháp xử lý nước thải tại Bắc Ninh

Hiện nay có 3 phương pháp xử lý nước thải được áp dụng phổ biến phải kể tới đó là:

 •  Phương pháp cơ học: phương pháp này thường là giai đoạn sơ bộ của quá trình xử lý nước thải chứ ít khi là giai đoạn kết thúc của quá trình xử lý nước thải. Phương pháp thường dùng để loại các tạp chất không tan  có thể ở dạng vô cơ hay hữu cơ thông qua các phương pháp như lọc qua cyclon thủy lực, lọc qua lưới, lắng, lọc qua lớp vật liệu cát và li tâm.
 • Phương pháp xử lý sinh học: phương pháp này dựa vào khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật để phân hủy và oxy hóa các chất hữu cơ ở dưới dạng keo và hoà tan tồn tại trong nước thải.
 • Phương pháp xử lý hóa học:
 • Phương pháp này thường dùng các hóa chất có tính oxy hóa khử, có khả năng phân hủy được các hợp chất độc hại, có khả năng tạo kết tủa hoặc có tính trung hòa…để phân hủy các chất ô nhiễm qua đó tạo thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hoà tan không gây ô nhiễm môi trường hoặc ít nhất không còn gây độc hại với môi trường nước nữa.

+ Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải có tính chất khép kín. 

+ Nhược điểm: chi phí vận hành cao, phương pháp này thường không thích hợp và mang lại hiệu quả cao cho các hệ thống xử lý nước thải có quy mô lớn.

Cụ thể có 4 phương pháp hóa học được áp dụng đó là:(xử lý nước thải tại Bắc Ninh)

 1. Phương pháp trung hòa: phương pháp trộn lẫn nước thải chứa axit và nước thải chứa kiềm với nhau, hoặc bổ sung thêm các tác nhân hóa học, lọc nước qua lớp vật liệu lọc có tác dụng trung hoà, hấp phụ khí chứa axit bằng nước thải chứa kiềm…để đưa môi trường nước thải có nồng độ kiềm hoặc axit cao về trạng thái bão hòa, trung tính có độ PH khoảng 6.5 – 8.5.
 2. Phương pháp keo tụ tạo bông: phương pháp này dùng để làm trong và khử màu nước thải bằng cách dùng các chất keo tụ (phèn, PAC..) và các chất trợ keo tụ để liên kết các chất rắn ở dạng lơ lửng và keo có trong nước thải thành những bông có kích thước lớn hơn dễ lắng trong bể lắng.
 3. Phương pháp điện hóa học: bằng cách oxy hóa điện hóa trên cực anot các tạp chất độc hại có trong nước thải sẽ được phân hủy.
 4. Phương pháp ozone hoá: Là phương pháp xử lý nước thải bằng khí ozone.
  --> Ngoài những phương pháp xử lý nước thải phổ biến hiện nay đang được áp dụng tại tỉnh Phú Yên nói riêng và trên toàn quốc nói chung kể tới ở trên, còn một số phương pháp khác cũng được sử dụng nhưng với mật độ ít hơn như:

phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học SBR, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh dính bám, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sử dụng là AAO…(xử lý nước thải tại Bắc Ninh)

III.2 Thiết bị – Vật tư xử lý nước thải tại Bắc Ninh

 • Chúng tôi có mạng lưới các nhà cung cấp đầu nguồn với giá thành ưu đãi, chiết khấu cao.
 • Chúng tôi có đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm nên việc thiết kế, thi công nhanh chóng, giám sát chặc chẽ. Do đó tiết giảm được chi phí do thất thoát, trì hoãn công việc.
 • Chúng tôi có hệ thống các nhà thầu phụ giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau để bổ trợ cho công việc, do đó việc thi công nhanh chóng, chính xác. Tiết kiệm thời gian, tiết giảm chi phí đầu tư và đào tạo đội ngũ chuyên môn cho các lĩnh vực không chuyên.
 • Chúng tôi sử dụng vật tư, thiết bị chất lượng cao, do đó tiết giảm được chi phí đi lại bảo trì, bảo hành, thay thế nhiều lần. Điều đó tốt hơn việc sử dụng hàng kém chất lượng với giá rẻ.

III.4 Nghiệm thu công trình hệ thống xử lý nước thải tại Bắc Ninh

 • Thực hiện các thủ tục nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải với cơ quan nhà nước, để đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ổn định, yên tâm sản xuất kinh doanh mà không còn bận tâm đến vấn đề môi trường.
 • Chúng tôi tiến hành lấy mẫu nước thải phân tích sau khi xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải.
 • Khi tư vấn thiết kế, xây dựng chúng tôi luôn đặt chất lượng xử lý lên hàng đầu.(xử lý nước thải tại Bắc Ninh)
 • Hỗ trợ tư vấn các hồ sơ môi trường, giấy tờ pháp lý liên quan đến môi trường cần có(xử lý nước thải tại Bắc Ninh)

III.5 Chất lượng công trình và dịch vụ bảo hành hệ thống xử lý nước thảo tại Bắc Ninh

 • Những công trình xử lý nước thải luôn thiết kế thi công đãm bảo chất lượng, tuổi thọ lâu dài, nâng cao hiệu quả xử lý.
 • Theo dõi giám sát các công trình xử lý nước thải thường xuyên
 • Các máy móc thiết bị đến hệ thống đường ống, dây dẫn và thiết bị điện, hệ thống điều khiển,…đều sử dụng các chất liệu bền tốt, thương hiệu có uy tín, phù hợp với quỹ đầu tư của Doanh nghiệp.
 • Máy móc thiết bị được bảo hành từ 12 – 18 tháng
 • Để mang lại hiệu quả xử lý cũng như tối ưu nhiều lợi ích cho khách hàng, Hòa Bình Xanh luôn cố gắng áp dụng các công nghệ mới vào thiết kế cho khách hàng sau khi đã lập mô hình thí nghiệm, thực nghiệm kỹ càng, xác định hiệu quả thực tế đối với từng loại nước thải tương ứng.

IV. DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC NINH MỚI NHẤT – CÔNG TY HÒA BÌNH XANH

Nắm bắt được những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, Hòa Bình Xanh đã đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm giúp cho các doanh nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn hoặc có hệ thống nhưng hoạt động không hiệu quả giải quyết được triệt để vấn đề này.
Cụ thể, chúng tôi đưa ra các giải pháp như sau:
1. Đối với các đơn vị đã có hệ thống xử lý nước thải, tuy nhiên quá trình vận hành không hiệu quả do thiết kế lỗi, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp để khắc phục như:

 • Cải tạo, nâng cấp nếu hệ thống sẵn có không đáp ứng đủ công suất;
 • Tiến hành bổ sung, nuôi cấy lại hệ vi sinh đối với các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị, phụ kiện bị lỗi – hỏng gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành;
 • Điều chỉnh, thay đổi công nghệ xử lý đối với các trạm xử lý nước thải sản xuất do hệ thống cũ thiết kế lỗi dẫn đến nước thải đầu ra không đạt chuẩn QCVN.(xử lý nước thải tại Bắc Ninh)
 1. Đối với các đơn vị, tổ chức, cụm công nghiệp chưa có trạm xử lý nước thải, chúng tôi đề xuất phương án như sau:
 • Hòa Bình Xanh sẽ trực tiếp khảo sát, từ đó đưa ra giải pháp và công nghiệ phù hợp để thiết kế, xây dựng hoặc chế tạo thiết bị xử lý phù hợp với đặc thù nguồn nước thải của doanh nghiệp.

– Giảm thiểu chi phí cho việc đào, lấp mặt bằng;
– Thời gian thi công được rút ngắn;(xử lý nước thải tại Bắc Ninh)
– Tiết kiệm chi phí về nhân công;(xử lý nước thải tại Bắc Ninh)
– Hệ thống được tinh giản nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư;
– Chỉ việc đưa thiết bị đến, đấu nối và chạy, không mất thời gian thi công dài ngày tại khuôn viên nhà máy;
– Không gây mất mĩ quan xung quanh.

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Bắc Ninh ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thâu chuyên nghiệp và uy tín ? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải như sau:

 • Tư vấn thiết kế thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc
 • Doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải, nhưng nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn hoặc thay đổi lưu lượng nước thải=> Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo nâng cấp công suất của hệ thống xử lý nước thải.
 • Doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải nhưng ít vận hành hoặc không có người đúng chuyên môn vận hành, dẫn đến thiết bị máy móc bị hư hỏng, vi sinh nuôi cấy trong bể sinh học bị sự cố cần tư vấn sửa chữa, nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống xử lý nước thải
 • Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0943.466.579 để được hỗ trợ nhanh nhất đảm bảo hệ thống xử lý đạt yêu cầu khi có cơ quan kiểm tra.

Nhận xét bài viết!