Xử lý nước thải tại Bắc Giang

DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC GIANG MỚI NHẤT 

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Bắc Giang ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thâu chuyên nghiệp và uy tín ? Quý doanh nghiệp đang bận tâm về các vấn đề môi trường. Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Tỉnh Bắc Giang cũng đang cố gắng tăng cường công tác phòng ngừa, kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm môi trường. Đối với các dự án sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao trên địa bàn như pin năng lượng Mặt Trời, nhiệt điện, tái chế nhựa, kim loại, hóa chất, giặt công nghiệp.

Công ty Hoà Bình Xanh cùng khách hàng và doanh nghiệp trên địa bàn Bắc Giang nhằm nâng cao môi trường sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với các Lĩnh vực hoạt động chính như:

 • Tư vấn xây dựng việc xử lý nước thải tại Bắc Giang
 • Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải tại Bắc Giang
 • Nâng cấp, cải tạo hệ thống được dùng trong vấn đề xử lý nước thải tại Bắc Giang
 • Tư vấn lập kế hoạch bả vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường.

I. TIÊU CHÍ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI BẮC GIANG

Song song với sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội không ngừng của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ luôn tồn tại những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, một trong những vấn đề tiêu cực tác động đến môi trường phải kể tới đầu tiên đó chính là vấn đề xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh bởi hầu như tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều ít nhiều phát sinh một lượng nước thải nhất định cho tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, việc xử lý nước thải tại một số quốc gia đang phát triển trên toàn thế giới nói chung, tại Việt Nam và tỉnh Bắc Giang nói riêng còn chưa được quan tâm đúng mức, vì những lợi ích trước mắt mà các doanh nghiệp, cơ quan đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sẵn sàng xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, không đầu tư các hệ thống đạt tiêu chuẩn hoặc các hệ thống xử lý nước thải chỉ được xây dựng và vận hành mang tính chất đối phó mà thôi.

Tiêu chí bảo vệ môi trường đến năm 2022

 • 100% các khu, cụm công nghiệp, phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung;
 • 100% các cơ sở sản xuất mới phải áp dụng công nghệ sạch và trang thiết bị giảm ô nhiễm, xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn môi trường;
 • thu gom 90% chất thải rắn sinh hoạt, chất thải công nghiệp và xử lý trên 60% chất thải nguy hại; phấn đấu 50% các thôn, bản có điểm chôn lấp rác thải và có tổ, đội vệ sinh môi trường.
 • Tỷ lệ dân số thành thị được sử dụng nước sạch 99%, tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh 88%
 • Về y tế: 100% nước thải y tế được xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường trước khi xả vào hệ thống thoát nước chung; nâng cấp, cải tạo các bệnh viện, trung tâm y tế phấn đấu 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế;

>>>> Xem thêm Xử lý nước thải tại Phú Yên

II. LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC GIANG– HÒA BÌNH XANH

II.1 Tại sao phải xử lý nước thải tại Bắc Giang?

Bắc Giang là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp bao quanh điển hình là Khu công nghiệp (KCN) Đình Trám, KCN Vân Trung, KCN Nội Hoàng – Song Khê, KCN Quang Châu…v.v.

Nhằm chung tay bảo vệ màu xanh cho môi trường sống của tỉnh Bắc Giang nói chung và các hộ dân sống xung quanh nhà máy khu công nghiệp nói riêng, Môi trường TNT đã phối hợp và xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho các nhà máy, xưởng sản xuất tại Bắc Giang.

Tại sao phải xử lý nước thải tại Bắc Giang?
Tại sao phải xử lý nước thải tại Bắc Giang?

Cần phải xử lý nước thải tại Bắc Giang:

 • Giảm thiểu tối ưu mức độ độc hại từ nguồn nước thải chứa hàm lượng các chất hữu cơ, vô cơ các loại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh gây bệnh…cao đến môi trường cũng như sức khỏe của con người.
 • Đảm bảo chất lượng nguồn nước ngầm được an toàn, không bị nhiễm các thành phần  kim loại nặng độc hại như: chì, mangan, sắt, asen… hoặc các chất gây màu, gây mùi, vị có trong nước.
 • Đảm bảo môi trường sống cho các loại động thực vật trên cạn cũng như dưới nước bởi nước là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp duy trì sự sống, sự tăng trưởng, phát triển cho tất cả các loài động thực vật.
 • Đảm bảo nguồn nước thải thải ra từ hoạt động sản xuất – sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, công ty, bệnh viện không làm ô nhiễm tới môi trường xung quanh qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ và môi trường sống, sinh hoạt cho những hộ gia đình sống gần khu vực xả nước thải nói riêng và tất cả người dân trên toàn quốc nói chung.

II.2 Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải tại Bắc Giang

Trong điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay, các ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ,… đều ồ ạt phát triển không ngừng, đòi hỏi các tiến bộ trong bảo vệ môi trường và xử lý nước thải cũng phải đáp ứng được sự thay đổi đó. HÒA BÌNH XANH đã đặt ra các tiêu chí để lựa chọn công nghệ phù hợp, nâng cáo hiệu quả xử lý, giảm giá thành sản phẩm một cách tối ưu nhất.

 • Tối ưu hóa thiết kế, sử dụng mặt bằng
 • Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta thu nhỏ hệ thống xử lý của mình mà vẫn đạt được hiệu quả xử lý tối ưu.
 • Nâng cao hiệu quả xử lý nước thải lên 10  – 30% so với các công nghệ cũ.
 • Tối ưu hóa mỹ quan công trình cho không gian đẹp và chuyên nghiệp
 • Tối ưu hóa chi phí đầu tư, chi phí quản lý và giá thành xử lý nước thải
 • Nâng cấp, mở rộng hay điều chỉnh công suất xử lý nước thải dễ dàng hơn, hạn chế tháo dỡ và phá bỏ các công trình hiện hữu còn giá trị sử dụng.

III. LỰA CHỌN HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC GIANG – CÔNG TY HÒA BÌNH XANH

III.1 Phương pháp xử lý nước thải tại Bắc Giang

Hiện nay có 3 phương pháp xử lý nước thải được áp dụng phổ biến phải kể tới đó là:

 •  Phương pháp cơ học: phương pháp này thường là giai đoạn sơ bộ của quá trình xử lý nước thải chứ ít khi là giai đoạn kết thúc của quá trình xử lý nước thải. Phương pháp thường dùng để loại các tạp chất không tan  có thể ở dạng vô cơ hay hữu cơ thông qua các phương pháp như lọc qua xyclon thủy lực, lọc qua lưới, lắng, lọc qua lớp vật liệu cát và li tâm.
 • Phương pháp xử lý sinh học: phương pháp này dựa vào khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật để phân hủy và oxy hóa các chất hữu cơ ở dưới dạng keo và hoà tan tồn tại trong nước thải.
 • Phương pháp xử lý hóa học:
 • Phương pháp này thường dùng các hóa chất có tính oxy hóa khử, có khả năng phân hủy được các hợp chất độc hại, có khả năng tạo kết tủa hoặc có tính trung hòa…để phân hủy các chất ô nhiễm qua đó tạo thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hoà tan không gây ô nhiễm môi trường hoặc ít nhất không còn gây độc hại với môi trường nước nữa.

+ Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải có tính chất khép kín.

+ Nhược điểm: chi phí vận hành cao, phương pháp này thường không thích hợp và mang lại hiệu quả cao cho các hệ thống xử lý nước thải có quy mô lớn.

Cụ thể có 4 phương pháp hóa học được áp dụng đó là:

 1. Phương pháp trung hòa: phương pháp trộn lẫn nước thải chứa axit và nước thải chứa kiềm với nhau, hoặc bổ sung thêm các tác nhân hóa học, lọc nước qua lớp vật liệu lọc có tác dụng trung hoà, hấp phụ khí chứa axit bằng nước thải chứa kiềm…để đưa môi trường nước thải có nồng độ kiềm hoặc axit cao về trạng thái bão hòa, trung tính có độ PH khoảng 6.5 – 8.5.
 2. Phương pháp keo tụ tạo bông: phương pháp này dùng để làm trong và khử màu nước thải bằng cách dùng các chất keo tụ (phèn, PAC..) và các chất trợ keo tụ để liên kết các chất rắn ở dạng lơ lửng và keo có trong nước thải thành những bông có kích thước lớn hơn dễ lắng trong bể lắng.
 3. Phương pháp điện hóa học: bằng cách oxy hóa điện hóa trên cực anot các tạp chất độc hại có trong nước thải sẽ được phân hủy.
 4. Phương pháp ozone hoá: Là phương pháp xử lý nước thải bằng khí ozone.
  --> Ngoài những phương pháp xử lý nước thải phổ biến hiện nay đang được áp dụng tại tỉnh Phú Yên nói riêng và trên toàn quốc nói chung kể tới ở trên, còn một số phương pháp khác cũng được sử dụng nhưng với mật độ ít hơn như: phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học SBR, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh dính bám, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sử dụng là AAO…

III.2 Lựa chọn vật tư – thiết bị hệ thống xử lý nước thải

 • Chúng tôi có mạng lưới các nhà cung cấp đầu nguồn với giá thành ưu đãi, chiết khấu cao.
 • Chúng tôi có đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm nên việc thiết kế, thi công nhanh chóng, giám sát chặc chẽ. Do đó tiết giảm được chi phí do thất thoát, trì hoãn công việc.
 • Chúng tôi có hệ thống các nhà thầu phụ giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau để bổ trợ cho công việc, do đó việc thi công nhanh chóng, chính xác. Tiết kiệm thời gian, tiết giảm chi phí đầu tư và đào tạo đội ngũ chuyên môn cho các lĩnh vực không chuyên.
 • Chúng tôi sử dụng vật tư, thiết bị chất lượng cao, do đó tiết giảm được chi phí đi lại bảo trì, bảo hành, thay thế nhiều lần. Điều đó tốt hơn việc sử dụng hàng kém chất lượng với giá rẻ

III.3 Nghiệm thu công trình hệ thống xử lý nước thải tại Bắc Giang

 • Thực hiện các thủ tục nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải với cơ quan nhà nước, để đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ổn định, yên tâm sản xuất kinh doanh mà không còn bận tâm đến vấn đề môi trường.
 • Chúng tôi tiến hành lấy mẫu nước thải phân tích sau khi xây dựng hoàn thành hệ thống xử lý nước thải.
 • Khi tư vấn thiết kế, xây dựng chúng tôi luôn đặt chất lượng xử lý lên hàng đầu.
 • Hỗ trợ tư vấn các hồ sơ môi trường, giấy tờ pháp lý liên quan đến môi trường

III.4 Chất lượng công trình và dịch vụ bảo hành hệ thống xử lý nước thải tại Bắc Giang

 • Những công trình xử lý nước thải luôn thiết kế thi công đãm bảo chất lượng, tuổi thọ lâu dài, nâng cao hiệu quả xử lý.
 • Theo dõi giám sát các công trình xử lý nước thải thường xuyên
 • Các máy móc thiết bị đến hệ thống đường ống, dây dẫn và thiết bị điện, hệ thống điều khiển,…đều sử dụng các chất liệu bền tốt, thương hiệu có uy tín, phù hợp với quỹ đầu tư của Doanh nghiệp.
 • Trang thiết bị, máy móc được bảo hành từ 12 – 18 tháng
 • Để mang lại hiệu quả xử lý cũng như tối ưu nhiều lợi ích cho khách hàng, Hòa Bình Xanh luôn cố gắng áp dụng các công nghệ mới vào thiết kế cho khách hàng sau khi đã lập mô hình thí nghiệm, thực nghiệm kỹ càng, xác định hiệu quả thực tế đối với từng loại nước thải tương ứng.

III.5 Một số công trình xử lý nước thải tiêu biểu tại Hòa Bình Xanh

Công ty Hòa Bình Xanh đã thiết kế, tư vấn và vận hành các hệ thống sau:

 • CÔNG TY TNHH CERUBO
 • CÔNG TY TNHH RETURN GOLD
 • CÔNG TY TNHH 2002
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DẦU KHÍ ĐẠI VIỆT
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU TOÀN CẦU
 • CÔNG TY TNHH BIDIFA
 • CÔNG TY TNHH MADE CLOTHING VIỆT NAM
 • CÔNG TY TNHH SXTM XNK MAI THÀNH
 • CÔNG TY TNHH DAI SHENG ENTERPRISE VIỆT NAM
 • BỆNH VIỆN QUÂN Y 105
 • CÔNG TY TNHH GHP INTERNATIONAL VN 

IV. DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BẮC GIANG MỚI NHẤT – CÔNG TY HÒA BÌNH XANH

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Bắc Giang ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thâu chuyên nghiệp và uy tín ? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải như sau

 • Tư vấn thiết kế thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc
 • Doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải, nhưng nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn hoặc thay đổi lưu lượng nước thải=> Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo nâng cấp công suất của hệ thống xử lý nước thải.
 • Doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải nhưng ít vận hành hoặc không có người đúng chuyên môn vận hành, dẫn đến thiết bị máy móc bị hư hỏng, vi sinh nuôi cấy trong bể sinh học bị sự cố cần tư vấn sửa chữa, nuôi cấy vi sinh, vận hành hệ thống xử lý nước thải hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất đảm bảo hệ thống xử lý đạt yêu cầu khi có cơ quan kiểm tra.

Các giải pháp Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh đưa ra dựa trên các tiêu chí đánh giá sau:

 • Thiết kế hệ thống xử lý bằng phương pháp hợp khối, tiết kiệm diện tích, thẩm mỹ, vệ sinh và an toàn trong quá trình vận hành
 • Tự động hóa công nghệ, công nghệ xử lý thân thiện môi trường nhằm giảm thiểu nhân công và chi phí trong quá trình vận hành
 • Áp dụng các công nghệ tiên tiến, đáp ứng sự đa dạng đối với từng ngành nghề sản xuất để khách hàng dễ dàng lựa chọn như công nghệ: MBR, MBBR, Biochip, lọc UF, MF, NF, RO …
 • Đa dạng các loại vật liệu, thiết bị xây dựng hệ thống xử lý như: Bê tông, gạch, inox, thép, composite, nhựa … đáp ứng được tất cả các loại nước thải có thành phần ô nhiễm khác nhau
 • Nước thải sau xử lý luôn đảm bảo đạt quy chuẩn xả thải, có thể tái sử dụng nước thải cho những mục đích khác nhau
 • Giá thành hợp lý, thi công lắp đặt nhanh chóng
 • Nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng cho sản xuất là tiêu chí được ưu tiên
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng được các yêu cầu khắt khe củng những khách hàng khó tính

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy goi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất

Nhận xét bài viết!