Xử lý nước thải sinh hoạt TP.HCM

Xử lý nước thải sinh hoạt TPHCM

Xử lý nước thải sinh hoạt TP.HCM

Xử lý nước thải sinh hoạt TPHCM
Xử lý nước thải sinh hoạt TP.HCM

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên xử lý nước thải sinh hoạt tại TP.HCM. So với các loại nước thải khác, xử lý nước thải sinh hoạt TP.HCM chiếm tỉ lệ cao hơn về nhu cầu và dịch vụ. Hiện nay, TP.HCM đang chuyển hướng các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp ra dần các vùng ngoại ô và các tỉnh lân cận, do đó các khu dân cư, hoạt động thương mại – dịch vụ chiếm vai trò chủ đạo đã đòi hỏi nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt tăng cao.

>>> Xem thêm các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt khác

Nước thải sinh hoạt là gì ?

Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh do các hoạt động sử dụng nước cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người như tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh, sơ chế và chế biến thức ăn… Nước thải sinh hoạt thường phát sinh từ các khu dân cư, khu đô thị, cơ quan, trường học, văn phòng,…không nhiễm các loại nước thải khác.

Nước thải sinh hoạt có nồng độ các chất ô nhiễm không cao và tương đối dễ xử lý. Tuy nhiên nếu không qua xử lý, nước thải sinh hoạt đổ vào nguồn tiếp nhận và tích tụ lâu ngày sẽ làm môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, hủy hoại môi trường thủy sinh, bốc mùi hôi thối, nước chuyển sang màu đen và làm chết sinh vật dưới nước do thiếu ôxy. Trường hợp ô nhiễm mức độ nhẹ hơn có thể làm nước chuyển sang màu xanh lục, bốc mùi và gây ngộp các sinh vật lớn dưới nước như cá, tôm, cua, ốc…

Bảng thông số ô nhiễm cơ bản của nước thải sinh hoạt đô thị:

Bảng nồng độ ô nhiễm cơ bản - Xử lý nước thải sinh hoạt TP.HCM
Bảng nồng độ ô nhiễm cơ bản – Xử lý nước thải sinh hoạt TP.HCM

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay phần lớn sử dụng công nghệ sinh học, xử lý hiệu quả và mang lại lợi ích lâu dài, bền vững cho môi trường. Các công trình xử lý sinh học vốn cồng kềnh nay đã được thiết kế tinh vi, nhỏ gọn và hợp vệ sinh trong điều kiện đô thị như TP.HCM.

Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo quy định tại Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia số QCVN 14:2008/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh - xử lý nước thải sinh hoạt TP.HCM

Nhận xét bài viết!