Xử lý nước thải Đồng Nai

Xử lý nước thải Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh có diện tích đất rất rộng, ngoài hoạt động nông nghiệp ưu thế, Đồng Nai cũng có nhiều khu công nghiệp lớn với một nền sản xuất công nghiệp khá mạnh mẽ. Chính vì sự phát triển này, vấn đề môi trường trở nên đáng chú ý hơn, đặc biệt là vấn đề xử lý nước thải ở Đồng Nai. (Xử lý nước thải Đồng Nai)

1. Doanh nghiệp nào cần phải xử lý nước thải ?

Các doanh nghiệp hoạt động có xả nước thải mà nồng độ ô nhiễm vượt tiêu chuẩn quy định ra môi trường hoặc cống chung của Khu công nghiệp / Khu dân cư… đều phải xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải.

Đối với doanh nghiệp mới thành lập, chưa triển khai hoạt động sản xuất thì phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi đi vào hoạt động. (Xử lý nước thải Đồng Nai)

Đối với doanh nghiệp đã hoạt động nhưng nước thải chưa được xử lý / xử lý chưa đạt tiêu chuẩn quy định / bị xử phạt vi phạm về xả thải… thì phải xây mới hoặc cải tạo hệ thống xử lý nước thải cho đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Xử lý nước thải Đồng Nai
Xử lý nước thải Đồng Nai

2. Loại nước thải nào cần phải xử lý theo quy định ? Và xử lý theo những tiêu chuẩn nào ?

Tất cả các loại nước thải sản xuất và sinh hoạt có nồng ô nhiễm vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn quy định thì cần phải xử lý cho đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải.

Doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp (KCN) / khu chế xuất (KCX) xả thải vào hệ thống thu gom của KCN / KCX thì phải xử lý nước thải theo tiêu chuẩn do KCN / KCX đó quy định. KCN / KCX có trách nhiệm tập trung nước thải tại nhà máy xử lý chung và xử lý đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường trước khi xả ra môi trường.

Nước thải sinh hoạt (nước thải tắm rửa, giặt giũ, rửa chén bát, nấu ăn, rửa tay, vệ sinh,… xuất phát từ các khu dân cư, đô thị, văn phòng, khu vệ sinh công nhân) xử lý theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải sinh hoạt – QCVN 14:2008/BTNMT (gọi tắt là Quy chuẩn 14).

Nước thải khu công nghiệp, nước thải công nghiệp nói chung (gồm các ngành nghề không có quy định riêng) xử lý theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp – QCVN 40:2011/BTNMT (gọi tắt là Quy chuẩn 40).

Nước thải y tế (gồm bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế…) xử lý theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải y tế – QCVN 28:2010/BTNMT (gọi tắt là Quy chuẩn 28).

Một số ngành sản xuất có quy định riêng (như SX giấy & bột giấy, SX gang thép, xăng dầu, dệt nhuộm, CB thủy sản, chăn nuôi,…) , vui lòng tra cứu tại đây: >>> Tra cứu quy chuẩn nước thải

Lưu ý: nước thải sinh hoạt dù nhiều hay ít nếu thu gom xử lý chung với nước thải sản xuất thì áp dụng tiêu chuẩn xả thải cho nước thải sản xuất. (Xử lý nước thải Đồng Nai)

3. Cần quan tâm những vấn đề gì khi lựa chọn một công ty môi trường uy tín, chuyên nghiệp?

Để lựa chọn một công ty môi trường uy tín, chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ hiệu quả cho Quý doanh nghiệp trong vấn đề môi trường, xử lý nước thải, khí thải, lập hồ sơ môi trường,… Quý doanh nghiệp cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

  • Đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao về môi trường, có kinh nghiệm trong lập hồ sơ môi trường, tư vấn, thiết kế và thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải đạt tiêu chuẩn.
  • Chất lượng công trình, chất lượng trang thiết bị, vật tư phải đạt yêu cầu về hiệu quả vận hành và tuổi thọ hệ thống. (Xử lý nước thải Đồng Nai)
  • Hiệu quả xử lý phải đạt tiêu chuẩn theo quy định xả thải và phải có biện pháp kiểm soát, duy trì được hiệu quả xử lý trong thời gian dài. (Xử lý nước thải Đồng Nai)
  • Giá cả hợp lý, phù hợp với chất lượng hệ thống và phải cạnh tranh. Tránh trường hợp giá thành quá thấp nhưng chất lượng không đạt yêu cầu về xả thải cũng như tuổi thọ công trình.
  • Chính sách bảo trì, bảo hành và dịch vụ hậu mãi chu đáo, nghiêm túc.
  • Hoàn tất thủ tục nghiệm thu, bàn giao và đào tạo kỹ thuật vận hành một cách chi tiết cho doanh nghiệp.

>>>> Xem thêm Xử lý nước thải tại Đồng Tháp

4. Công ty môi trường Hòa Bình Xanh mang lại những gì cho khách hàng ?

Chúng tôi luôn mong muốn mang lại lợi ích và sự an tâm cho khách hàng.

Công ty xử lý nước thải cấp tốc (
Công ty xử lý nước thải cấp tốc

Đến với chúng tôi, Quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm sản xuất kinh doanh mà không phải lo lắng về chất lượng nước thải, khí thải hay chất lượng công trình. Chúng tôi luôn đề xuất các phương án tốt nhất, khả thi và phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện của khách hàng. (Xử lý nước thải Đồng Nai)

Đội ngũ Thạc sĩ, Kỹ sư môi trường giàu kinh nghiệm đảm bảo các công trình xử lý hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

Với hệ thống các Nhà cung cấp vật tư, thiết bị đầu nguồn, các Nhà thầu phụ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất và chất lượng hoàn thiện nhất. (Xử lý nước thải Đồng Nai)

Xử lý nước thải Đồng Nai  >>> Xem thêm: Các công nghệ xử lý nước thải   Xử lý nước thải Đồng Nai

Việc lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, tin cậy để hợp tác xử lý nước thải Đồng Nai là điều tất yếu đối với mọi doanh nghiệp. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi hi vọng quý Doanh nghiệp chọn lựa được cho mình một đối tác tin cậy đáp ứng đủ những tiêu chí chúng tôi đã nêu ở trên.

Dịch vụ xử lý nước thải Đồng Nai tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thâu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện và linh hoạt nhất.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579.

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh
Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!