Xử lý nước thải cao su Bình Phước

Bình Phước - Xử lý nước thải cao su Bình Phước

Xử lý nước thải cao su Bình Phước

Xử lý nước thải cao su Bình Phước là một trong những công trình xử lý có quy mô lớn về đầu tư cũng như công nghệ. Nước thải chế biến cao su thiên nhiên có nồng độ ô nhiễm các chất hữu cơ (thể hiện qua thông số BOD, COD) rất cao, lưu lượng khá lớn, do đó việc kiểm soát chất lượng nước trong quá trình xử lý là hết sức quan trọng.

công nhân thu gom mủ tại vườn cao su - Xử lý nước thải cao su Bình Phước
Công nhân thu gom mủ tại vườn cao su

Đặc điểm nước thải chế biến cao su thiên nhiên ?

Nguồn phát sinh nước thải cao su: Xử lý nước thải cao su Bình Phước

Nước thải cao su phát sinh từ các công đoạn rửa, trộn, đánh đông, gia công cơ học, rửa máy móc thiết bị và nước xả mương đông mủ.

Nguồn nước sử dụng trong quá trình sơ chế và chế biến mủ cao su khá lớn, vì thế nước thải cao su có lưu lượng tương đối lớn.

Ngoài nước thải sản xuất, quá trình sinh hoạt của công nhân, nhân viên của xưởng như: rửa tay, tắm, giặt, vệ sinh…cũng phát sinh nước thải. Tuy nhiên nước thải sinh hoạt có mức độ ô nhiễm nhẹ và lưu lượng nhỏ hơn rất nhiểu so với nước thải chế biến cao su.

Thành phần, tính chất đặc trưng của nước thải cao su: Xử lý nước thải cao su Bình Phước

Nước thải cao su chứa hàm lượng cao các protein trong mủ cao su bị rửa trôi theo dòng nước, các protein này phân hủy rất nhanh trong điều kiện bình thường làm cho nước thải cao su có mùi hôi thối đặc trưng.

Ngoài ra, nước thải còn chứa nhiều chất vượt ngưỡng khác như lignin, nitơ, photpho, chất rắn lơ lửng, NH4 (amoni) trong quá trình chống đông mủ,…

Phần lớn nồng độ chất hữu cơ trong nước thải cao su rất cao nhưng có thể phân hủy sinh học (BOD/COD cao) nên hầu hết các hệ thống xử lý nước thải cao su sử dụng công nghệ sinh học là công trình chính.

Nước thải cao su gây ô nhiễm như thế nào ? Xử lý nước thải cao su Bình Phước

Nước thải chế biến cao su nếu xả trực tiếp hoặc xả nước xử lý chưa đạt yêu cầu ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm biến đổi / mất cân bằng hệ sinh thái, tiêu diệt sinh vật sống và hủy hoại môi trường, đe dọa đến sức khỏe con người.

Chất hữu cơ trong nước thải cao su sẽ nhanh chóng gây mùi mạnh và làm nước đục, bùn đen và hôi thối, kết hợp với các chất dinh dưỡng gây phú dưỡng nguồn nước làm mất cân bằng sinh thái. Cuối cùng là môi trường nước ô nhiễm và mất dần oxy dẫn đến cá, tôm, sinh vật nước bị tận diệt. Con người có thể gián tiếp hoặc trực tiếp nhiễm bệnh khi tiếp xúc với nguồn nước hoặc sinh vật ở vùng nước ô nhiễm.

Lựa chọn nhà thầu tư vấn, thiết kế và xử lý nước thải như thế nào ?

Vấn đề môi trường luôn nhạy cảm đối với cộng đồng và luật pháp nhà nước, trên thực tế nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân doanh nghiệp và diện mạo của doanh nghiệp trên thương trường. Do đó để chọn một đối tác xử lý nước thải và các vấn đề môi trường của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, uy tín và có trách nhiệm trong bối cảnh hiện nay là rất khó. Chính các doanh nghiệp bỏ tiền ra đầu tư xử lý thì họ cũng xứng đáng nhận một công trình xử lý đạt tiêu chuẩn và tối ưu về mọi mặt trong thiết kế, bảo hành và dịch vụ hậu mãi chu đáo.

Hòa Bình Xanh thấu hiểu được tâm tư của các khách hàng và luôn cam kết chất lượng, uy tín trong quá trình hợp tác, đồng thời chính sách hậu mãi chu đáo, tận tâm trách nhiệm trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Xem thêm:  >>> Các công nghệ xử lý nước thải cao su điển hình           >>> Hệ thống xử lý nước thải cao su

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh - Xử lý nước thải cao su Bình Phước

Nhận xét bài viết!