TOP 4 ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

TOP 4 ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Trong cuộc sống hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện này môi trường đang ngày càng gánh chịu nhiều sự ảnh hưởng. Bởi vậy chúng ta cần tìm ra những giải pháp hạn chế ô nhiêm mỗi trường, giảm phát thải ra môi trường.

Màng chống thấm HDPE là một vật liêu chống thẩm thấu vào môi trường đất nước mặc khác màng chống thấm còn được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường và còn mang lại rất nhiều ý nghĩa thực tiễn trong đời sống.

Sau đây là những ứng dụng màng chống thấm phổ biến nhất hiện nay đối với tất cả các lĩnh vực như sản xuất, nuôi trồng, sinh hoạt,…

I. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong xử lý môi trường

 • Sử dụng màng HDPE làm bể lắng, bể xử lý nước thải:  trong hệ thống xử lý nước thải dựa trên tính năng trơ hóa học, độ bền cơ lý và độ bền sinh học sao, từ đó ngăn nước thải ngấm ra bên ngoài.
 • Lót ở đáy bãi chôn lấp chất thải :Màng chống thấm HDPE có độ dày từ 1.5mm đến 2.5mm được dùng trong các công trình bãi rác chôn lắp rác công nghiệp, rác sinh hoạt, bãi sỉ. Màng chống thấm HDPE được sử dụng trong những công trình trên có độ dày lớn vì chịu một lực tác động lớn từ rác thải cũng như phương tiện cơ giới ra vào có cường độ cao tác dụng lên màng HDPE. Tuy nhiên,màng chống thấm HDPE được dùng làm lớp lót bên dưới phải có phụ gia kháng sinh hóa và kháng hóa chất.
 • Lớp phủ lên mặt bãi rác: Màng HDPE do có chất phụ gia kháng tia UV, tia cực tím rất cao  sẽ không bị hư hại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên khi dùng để phủ lên mặt bãi rác sẽ ngăn mùi hôi thối, theo không khí lan ra bên ngoài, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, ngăn ngừa hiểm họa từ bãi rác. Thường dùng màng có độ dày 1.0mm hay 0.75mm để phủ.
Màng chống thấm HDPE ứng dụng trong bãi chôn lấp
Màng chống thấm HDPE ứng dụng trong bãi chôn lấp

II. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong nông nghiệp

 • Làm hồ chứa nước, mương thoát nước : dùng màng để phủ hay dùng màng này lót chống thấm. Bạn có thể dùng màng để làm hồ tưới tiêu nông nghiệp khá tiện lợi. Khi lắp màng nên chọn loại có độ dày cao như vậy sức chứa mới lớn
 • Làm hầm biogas: khi sử dụng hầm biogas sẽ phát sinh những vấn đề rất lớn như mùi hôi thối từ phân gia súc gia cầm, dịch bệnh do vi khuẩn phân hủy, chống ô nhiễm môi trường khí. Màng chống thấm HDPE phủ nổi hầm Biogas có tác dụng nhằm ngăn chặn mùi hôi, tránh phát sinh dịch bệnh, ngừa ô nhiễm môi trường khí. Đồng thời còn giúp thu khí bio-gas để tái tạo nguồn năng lượng mới để phát điện hoặc đốt rất tốt. Được coi là điều tất yếu vừa bảo vệ môi trường còn đảm bảo sức khỏe cho công nhân và người dân xung quanh.
Ứng dụng thực tiễn màng chống thấm HDPE làm hầm Biogas
Ứng dụng thực tiễn màng chống thấm HDPE làm hầm Biogas

III. Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong chăn nuôi – nuôi trồng

 • Lớp lót đáy hồ nuôi trồng thủy hải sản (tôm, cá, …): màng chống thấm HDPE giúp tạo lớp ngăn cách giữa nước trong hồ nuôi với môi trường bên ngoài, ngăn không cho nước thấm ngược vào hồ nuôi giúp ổn định độ PH, nồng độ muối trong nước và ngăn mầm bệnh xâm nhập vào hồ.

Ngoài ra, màng chống thấm HDPE có độ bền cao, thi công đơn giản giúp giảm chi phí thi công làm đất hồ nuôi và vệ sinh dễ dàng sau khi thu hoạch giúp giảm chi phí và nâng cao nâng suất.

 • Lót đáy hoặc phủ cho các trang trại chăn nuôi : vừa có khả năng ngăn mùi hôi từ bên trong hồ chứa chất thải, nước thải, vừa có tác dụng tạo kín hồ thành 1 túi khí lớn tạo ra khí gas sữ dụng trong trang trại hay có thể chạy máy phát điện tạo nguồn điện, năng lượng điện cung cấp ngược lại cho trang trại góp phần tiết kiệm chi phí, tái đầu tư.
Ứng dụng thực tiễn màng chống thấm HDPE trong nuôi trồng thủy sản
Ứng dụng thực tiễn màng chống thấm HDPE trong nuôi trồng thủy sản

IV. Màng chống thấm HDPE ứng dụng trong các ngành khác

Ngoài ra, màng HDPE còn dùng trong nhiều mục đích khác như khai thác khoáng sản, hồ cảnh quang, nhà máy mía đường, chống thấm hầm ngầm,..

Một điều đặt biệt nữa của màng HDPE và đó cũng là 1 phần lý do người ta sử dụng màng HDPE thông dụng như hiện nay đó là các tấm màng có thể liên kết hay hàn dính lại với nhau 1 cách chắc chắn gần như là thành một, bằng phương pháp hàn đùn hay hàn kép khi gia nhiệt nên tiện cho vấn đề thi công, lắp đặt.

 • Ứng dụng màng chống thấm HDPE lót đáy hồ bơi: do màng chống thấm có những đặc điểm sau độ thấm nước gần như bằng không,độ chống oxy hóa cao, hợp vệ sinh nên giúp hồ bơi sạch hơn. 
ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE LÀM LỚP LÓT HỒ BƠI
ỨNG DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE LÀM LỚP LÓT HỒ BƠI
 • Ứng dụng màng chống thấm HDPE lót ruộng muối: Khổ rộng đến 8 mét nên phù hợp với diện tích ruộng muối, hạn chế việc phải hàn dán, chu kỳ kết tinh muối khi sử dụng màng HDPE bình quân là 6 ngày (rút ngắn hơn so với thời gian kết tinh trên nến đất là 10 ngày) nên năng suất muối đạt hiệu quả cao, hạt muối kết tinh với màu trắng sáng và sạch hơn so với làm trên nền đất, màng HDPE lót ruộng muối có bề mặt màng láng nên dễ gom, giảm thiểu lượng muối tồn dư trên ruộng khi thu hoạch.
Ứng dụng màng HDPE cho ruộng muối
Ứng dụng màng HDPE cho ruộng muối

V. Mua màng chống thấm HDPE ở đâu?

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi liên doanh với công ty Thái Lan, hiện nay chúng nhập khẩu trực tiếp màng chống thấm HDPE, LLDPE phân phối với giá đại lý từ Thái Lan.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp màng chống thấm HDPE với giá rẻ nhất, uy tín chất lượng, mua với số lượng lớn sẽ có chiết khấu, giảm giá đặc biệt trên địa bàn cả nước.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp vải địa kỹ thuật dệt, vải địa kỹ thuật không dệt, bấc thấm, màng phủ cho các công trình xây dựng.

Nhận tư vấn thiết kế, thi công, cải tạo các công trình liên quan có dùng màng chống thấm HDPE như: Hầm Biogas, hồ xử lý nước thải, ruộng muối, các công trình xây dựng …

 • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần sử dụng HDPE, xin cho chúng tôi biết thông tin sản phẩm, chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm và báo giá sản phẩm một cách tốt nhất.
Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh
Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Xem thêm: >> Phương pháp thi công HDPE

Xem thêm: >> Màng HDPE Solmax và GSE khu vực Hà Nội

Xem thêm: >> Màng HDPE Solmax 1.5mm

Nhận xét bài viết!