Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Bao Bì giấy

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BAO BÌ GIẤY

Bao bì hộp giấy là một trong những sản phẩm hữu dụng và rất thường gặp trông cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng vừa có thể  được dùng để  đựng sản phẩm, vừa có thể có chức năng quảng cáo, do đó rất được quan tâm về mặt chất lượng . Bao bì giấy carton đã giành vị trí tương đối trong ngành hàng thực phẩm ( bánh snack, cookies, bánh qui giòn, thức ăn động vật nuôi…) và phi thực phẩm ( hóa phẩm, nông phẩm). Bao bì carton mang đến nhiều thuận tiện đảm bảo tiếp tục thành công trên thị trường bán lẻ.

 Bản sao của Xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy

Xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy
Xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy

I. Tính chất và thành phần nước thải sản xuất bao bì giấy

Xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy
Xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy

Nước thải sản xuất bao bì giấy thường có các thành phần sau:

• pH cao do kiềm dư.
• Thông số cảm quan ( màu, mùi, bọt ) chủ yếu là do dẫn xuất của lignin.
• Cặn lơ lửng ( do bột giấy và các chất độn gây ra ).
• COD và BOD cao, do các chất hữu cơ hòa tan là nguyên nhân gây ra ô nhiêm là chính. Các chất hữu cơ ở đây là lignin và các dẫn xuất của lignin, xenlulo và các loại đường phân tử cao và có một hàm lượng nhỏ các hợp chất có nguồn gốc sinh học khác.

>>>> Xem thêm Công nghệ xử lý nước thải sản xuất giấy và bột giấy

II. Đề xuất phương án xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy

1. Quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy

Quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy
Quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy

2. Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy

Nước thải sản xuất bao bì giấy từ các nguồn phát sinh theo mạng lưới thu gom nước thải chảy vào hố thu của trạm xử lý theo đường ống chính. Nước thải trước khi vào hố thu đi qua song chắn rác để loại bỏ những rác thô nhằm bảo vệ thiết bị, hệ thống đường ống…Hố chứa rác được kiểm tra và thu gom định kỳ.

Nước thải từ hố thu được chảy tràn sang bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và hàm lượng chất thải trong nước thải đi vào trạm xử lý.

Bể điều hòa được lắp đặt hệ thống sục khí để khuấy trộn và giảm 1 phần BOD, COD, SS…Sau khi xử lý sơ bộ bằng phương pháp cơ học, nước thải được tiếp tục chuyển sang bể keo tụ, tạo bông cặn mục đích để xử lý lượng SS có trong nước thải. Trong bể keo tụ bố trí thiết bị khuấy trộn để tăng sự tiếp xúc giữa các hạt điện tích trong nước, giúp cho quá trình keo tụ xảy ra nhanh hơn.

Hóa chất dùng trong quá trình keo tụ là PAC. Trong quá trình này phải sử dụng chất trợ keo giúp cho quá trình keo tụ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Cần  tính toán sao cho lượng chất keo tụ cho vào vừa đủ. Khi ta cho dư thì lượng polymer trên sẽ cuộn lại tạo hiện tượng tái bền hạt keo, làm cho nước vẫn đục, kém tạo bông và tạo ra sản phẩm phụ không mong muốn.

Với một lượng TSS lớn trong nước thải đầu vào sẽ tính ra một lượng bùn lắng lớn. Lượng bùn thu trong quá trình đông keo tụ sẽ chuyển tới bể nén bùn. Thu bùn ở bể lắng theo định kỳ. Nước sau khi xử lý keo tụ được chuyển tới bể nén bùn.

Thu bùn ở bể lắng theo định kỳ. Nước sau khi xử lý keo tụ được chuyển sang bể lắng 1 để loại bỏ bùn cặn. Sau đó vào bể Oxic diễn ra quá trình sinh học hiếu khí được duy trì nhờ không khí cấp từ máy thổi khí. Tại đây, các vi sinh vật ở dạng hiếu khí ( bùn hoạt tính) sẽ phân hủy các chất hữu cơ còn lại trong nước thải thành các chất vô cơ ở dạng đơn giản theo phản ứng sau

Chất hữu cơ + Vi sinh vật hiếu khí   H2O + CO2 + Sinh khối mới + …E

Sau khi nước thải sản xuất bao bì giấy được xử lý ở bể Oxic trong một thời gian nhất định sẽ được chuyển đến bể lắng 2 để tách bùn hoạt tính, làm trong nước ra.

Bùn được giữ lại ở bể lắng. Một phần được tuần hoàn lại bể Oxic, một phần được đưa đến bể chứa bùn để xử lý bùn dư.

Cuối cùng nước thải được đưa qua bể khử trùng bằng NaOCl, nhằm tiêu diệt hết những vi sinh vật còn  trong nước thải, nước sau khi qua bể khử trùng đạt QCVN 40:2011/BTNMT sẽ được đưa ra ngoài môi trường.

Trên đây là công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã trình bày để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

>>>> Xem thêm Công nghệ xử lý nước thải khu chế xuất

III. Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.(Xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy)

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh
Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!