CÁC HỆ THỐNG HÚT BỤI NHÀ XƯỞNG THÔNG DỤNG

CÁC HỆ THỐNG HÚT BỤI NHÀ XƯỞNG THÔNG DỤNG

Trong các nhà xưởng công nghiệp, việc sinh ra bụi bẩn là không thể tránh khỏi. Bụi bẩn không chỉ gây ảnh hưởng đến cảnh quan nhà xưởng, mà còn làm hư hỏng các thiết bị máy móc, ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân và gây ô nhiễm môi trường. Do đó, việc lắp đặt hệ thống hút bụi nhà xưởng là rất cần thiết và quan trọng.

Tùy theo từng ngành nghề, lượng bụi và yêu cầu về chất lượng không khí, có thể lựa chọn các hệ thống hút bụi nhà xưởng khác nhau. Trong bài viết này, Hoà Bình Xanh sẽ giới thiệu cho bạn các hệ thống hút bụi nhà xưởng thông dụng nhất hiện nay.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Filter túi vải

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Filter túi vải là một trong những hệ thống hút bụi hiệu quả nhất, có thể lọc được bụi có kích thước nhỏ đến siêu nhỏ. Hệ thống này sử dụng các túi lọc bằng vải làm vật liệu lọc, có thể là vải tự nhiên hoặc vải tổng hợp. Các túi lọc được gắn trên một khung thép, tạo thành một buồng lọc. Không khí bụi bẩn được hút vào buồng lọc qua một ống gió, sau đó được lọc qua các túi vải. Bụi bẩn bị giữ lại trên bề mặt của túi vải, còn không khí sạch được thoát ra ngoài qua một quạt hút.

Để duy trì hiệu suất lọc của hệ thống, cần phải thường xuyên làm sạch các túi vải. Có nhiều phương pháp làm sạch túi vải, như thổi khí nén, rung động, đánh bật, hay kết hợp nhiều phương pháp. Bụi bẩn được làm sạch từ túi vải sẽ rơi xuống đáy buồng lọc, sau đó được đưa ra ngoài bằng các thiết bị như van xoay, vít tải, băng tải, hoặc bao bì.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Filter túi vải
Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Filter túi vải

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Filter túi vải có nhiều ưu điểm, như:

– Có khả năng lọc bụi có kích thước nhỏ đến siêu nhỏ, đạt hiệu quả lọc cao, lên đến 99%.

– Có thể lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau, dễ dàng thay đổi kích thước và hình dạng của buồng lọc.

– Có thể tái sử dụng được bụi bẩn, giảm chi phí xử lý và tiết kiệm nguyên liệu.

– Có nhiều loại vải lọc khác nhau, phù hợp với nhiều loại bụi và nhiệt độ khác nhau.

Tuy nhiên, hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Filter túi vải cũng có một số nhược điểm, như:

– Chi phí đầu tư và vận hành cao, do cần phải sử dụng nhiều túi vải và thiết bị làm sạch.

– Tuổi thọ của túi vải không cao, cần phải thay thế thường xuyên, đặc biệt khi hút bụi có độ ẩm, độ ăn mòn, hoặc nhiệt độ cao.

– Cần phải có hệ thống kiểm soát và bảo trì tốt, để đảm bảo hiệu suất lọc và an toàn cho hệ thống.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Cyclone

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Cyclone là một hệ thống hút bụi đơn giản và tiết kiệm, có thể lọc được bụi có kích thước lớn và trung bình. Hệ thống này sử dụng nguyên lý ly tâm để tách bụi khỏi không khí. Hệ thống gồm một hoặc nhiều thiết bị Cyclone, được gắn trên một khung thép, tạo thành một buồng lọc. Không khí bụi bẩn được hút vào buồng lọc qua một ống gió, sau đó được đưa vào thiết bị Cyclone.

Trong thiết bị Cyclone, không khí bụi bẩn sẽ bị xoáy theo hình tròn, tạo ra một lực ly tâm. Bụi bẩn bị đẩy ra ngoài vòng xoáy, rơi xuống đáy thiết bị, còn không khí sạch được hút lên trên qua một ống gió nhỏ hơn.

Để duy trì hiệu suất lọc của hệ thống, cần phải thường xuyên làm sạch bụi bẩn từ đáy thiết bị Cyclone. Có nhiều phương pháp làm sạch bụi bẩn, như thổi khí nén, đánh bật, hoặc bao bì. Bụi bẩn được làm sạch từ thiết bị Cyclone sẽ được đưa ra ngoài bằng các thiết bị như van xoay, vít tải, băng tải, hoặc bao bì.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Cyclone
Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Cyclone

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng Cyclone có nhiều ưu điểm, như:

– Có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành, không cần sử dụng vật liệu lọc.

– Chi phí đầu tư và vận hành thấp, do không cần sử dụng nhiều thiết bị phụ trợ và bảo trì.

– Có thể chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm cao, và bụi có tính ăn mòn.

– Có thể tái sử dụng được bụi bẩn

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng quạt hút bụi di động túi vải

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng quạt hút bụi di động túi vải là một hệ thống hút bụi đơn giản và tiện lợi, có thể lọc được bụi có kích thước trung bình và lớn. Hệ thống này sử dụng nguyên lý hút bụi kết hợp với quạt ly tâm và túi vải làm vật liệu lọc. Hệ thống gồm một quạt hút bụi được đặt trên một bàn đẩy có bánh xe, có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào cần hút bụi.

Quạt hút bụi có một hoặc nhiều họng hút, có thể kết nối với các ống gió để hút bụi trên sàn nhà xưởng hoặc tại các máy gia công phát sinh bụi. Khi hoạt động, bụi bẩn được hút vào quạt hút bụi qua họng hút và ống gió, sau đó được đưa vào túi vải.

Trong túi vải, bụi bẩn bị giữ lại trên bề mặt của túi vải, còn không khí sạch được thoát ra bên ngoài qua một ống gió nhỏ hơn. Để duy trì hiệu suất lọc của hệ thống, cần phải thường xuyên làm sạch túi vải. Có nhiều phương pháp làm sạch túi vải, như thổi khí nén, rung động, đánh bật, hoặc bao bì. Bụi bẩn được làm sạch từ túi vải sẽ rơi xuống đáy quạt hút bụi, sau đó được đưa ra ngoài bằng các thiết bị như van xoay, vít tải, băng tải, hoặc bao bì.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng quạt hút bụi di động túi vải
Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng quạt hút bụi di động túi vải

Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng quạt hút bụi di động túi vải có nhiều ưu điểm, như:

– Có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành, không cần sử dụng nhiều thiết bị phụ trợ và bảo trì.

– Có khả năng di chuyển linh hoạt, phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu hút bụi khác nhau.

– Có chi phí đầu tư và vận hành thấp, do sử dụng túi vải làm vật liệu lọc, có thể tái sử dụng được nhiều lần.

– Có thể lọc bụi có kích thước trung bình và lớn, đạt hiệu quả lọc trên 90%.

Tuy nhiên, hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng quạt hút bụi di động túi vải cũng có một số nhược điểm, như:

– Không có khả năng lọc bụi có kích thước nhỏ đến siêu nhỏ, không đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng không khí cao.

– Cần phải có người điều khiển và giám sát hệ thống, để đảm bảo an toàn và hiệu quả hút bụi.

– Cần phải có hệ thống kiểm soát và bảo trì tốt, để đảm bảo tuổi thọ của quạt hút bụi và túi vải.

Trên đây là một số thông tin về các hệ thống hút bụi nhà xưởng thông dụng.Mỗi hệ thống có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại bụi và nhu cầu của từng nhà xưởng. Do đó, khi lựa chọn hệ thống hút bụi nhà xưởng, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố như: lượng bụi, kích thước bụi, chất lượng không khí mong muốn, chi phí đầu tư và vận hành, không gian lắp đặt, và khả năng bảo trì của hệ thống.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các hệ thống hút bụi nhà xưởng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0943 466 579. Hoà Bình Xanh sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp hút bụi nhà xưởng tối ưu và chất lượng nhất

Dịch vụ xử lý bụi thải – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh.

Bạn đang muốn thiết kế thi công hệ thống hút lọc bụi? Bạn đang muốn tìm kiếm một biện pháp phòng chống bụi trong sản xuất? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Nhận xét bài viết!