Lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG KCN THỊNH PHÁT

1. Giới thiệu về Khu công nghiệp Thịnh Phát

– Phía Đông giáp với  tỉnh lộ 830, cách quốc lộ 1A: 15 km
– Phía Tây tiếp giáp với Sông Vàm Cỏ Đông
– Phía Bắc giáp với rạch ông Đối
– Phía Nam giáp với rạch Cát

Thế mạnh Khu công nghiệp Thịnh Phát

Khu công nghiệp Thịnh Phát có hệ thống xử lý nước thải tập trung công suất 1.600 m3/ngày – đêm. Bên cạnh đó, hạ tầng hoàn chỉnh có thể xây dựng nhà xưởng ngay.
Với hai nguồn cung cấp điện sản xuất ổn định từ Hai trạm biến áp Bến Lức và Đức hòa. Có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy và có Cảng sông nội bộ (sông Vàm Cỏ Đông).

Hệ thống giao thông tại Khu công nghiệp Thịnh Phát 

Vị trí Khu công nghiệp Thịnh Phát khá thuật lợi cho các loại hình giao thông di chuyển, cụ thể:

Với đường bộ: Đường tỉnh 830, quy hoạch đường vành đai 4, có 6 – 8 làn xe
Với đường thuỷ: có cảng nội bộ với hệ thống đường thủy sông Vàm Cỏ Đông sà lan 1.500tấn có thể lưu thông
Hệ thống giao thông trong Khu công nghiệp Thịnh Phát đã được hoàn thiện.

Hệ thống xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Thịnh Phát

Nước thải cục bộ trong từng nhà máy, xí nghiệp được xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra mạng lưới cống trong KCN và được tiếp tục làm sạch tại trạm xử lý nước thải của KCN có công suất 1.600 m3/ngày. Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN trước khi cho thải ra rạch và sông Vàm Cỏ Đông.

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát?

Báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát
Báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát

– Nhằm để theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường; (báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát)

– Theo dõi lưu lượng/khối lượng/tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

– Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường 

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

>>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường KCN Nhị Thành

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh
Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát

– Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát)

– Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần (báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát)

– Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo mỗi địa phương quy định).

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579  (báo cáo giám sát môi trường KCN Thịnh Phát)

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!