Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG CỤM CN BÌNH SƠN

1. Giới thiệu về Cụm CN Bình Sơn

Cụm CN Bình Sơn thuộc huyện Long Thành – Đồng Nai, với quy mô 57 ha mấy năm gần đây tại cụm CN Bình Sơn này đã có những nét thay đổi đáng kể. Sự thay đổi ấy đã góp phần  không nhỏ của CCN Bình Sơn. “Bình Sơn bây giờ khác xa với Bình Sơn 3 năm trước đây. Khi CCN này bắt đầu được xây dựng, mọi thứ chuyển biến khác hẳn.

Nhạy cảm nhất là vấn đề đất đai. Những khu đất gần CCN giá tăng liên tục từ 100 triệu đồng/hécta lên 500 triệu đồng rồi đến 1 tỷ đồng và hiện nay trên 2 tỷ đồng/hécta. Giá đất cao vậy nhưng nếu mua với diện tích 1 hécta trở lên cũng không có”, anh Trần Hoài Phong, cán bộ địa chính xã Bình Sơn cho biết.

Song song với  thị trường đất, các dịch vụ – thương mại cũng phát triển theo khá mạnh như quán xá đông đúc lên, tốc độ mua sắm cũng nhiều hơn trước. Ở vùng đất xung quanh toàn là cao su này tưởng chừng không bao giờ biết đến việc xây cất nhà trọ để cho thuê là gì thì nay phòng trọ cũng đua nhau mọc lên. Chỉ trong một khu vực nhỏ ở trung tâm xã đã có gần 20 hộ kinh doanh nhà trọ

2. Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn?

Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn
Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn
  • Nhằm theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
  • Đo đạc, lấy mẫu (nước thải , không khí, đất,…) phân tích định kỳ các thông số liên quan đến các nguồn phát thải tiêu cực của cơ sở, từ đó đưa ra các định hướng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. (báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn)
  • Đánh giá chung về hiện trạng chất lượng môi trường.  Các công tác bảo vệ môi trường đã thực hiện và các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Đồng thời trình bày kế hoạch bảo vệ môi trường trong thời gian tới. (báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn)

3. Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014). (báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn)
  • Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

>>> Xem thêm Báo cáo giám sát môi trường cụm CN An Viễn

4. Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

 

5. Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

  • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
  • Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
  • Thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường: 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm. (Tùy theo quy định của địa phương).

6. Các bước làm việc cơ bản với Hòa Bình Xanh

NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH
NHỮNG BƯỚC LÀM VIỆC CƠ BẢN VỚI HÒA BÌNH XANH

Trên đây là báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề cập đến để quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. (báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn)

Dịch vụ môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lập báo cáo giám sát môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. (báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn)

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.  (báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn)

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943 466 579  (báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn) 

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh
Công ty môi trường Hòa Bình Xanh

Nhận xét bài viết!