Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

Báo cáo giám sát môi trường cụm CN Bình Sơn được thực hiện theo quy trình như thế nào? bạn đã nắm được quy trình thực hiện chưa?

Cụm Cn Bình Sơn thuộc huyện Long Thành – Đồng Nai, với quy mô 57 ha  mấy năm gần đây tại cụm CN Bình Sơn này đã có những nét thay đổi đáng kể. Sự thay đổi ấy đã góp phần  không nhỏ của CCN Bình Sơn. “Bình Sơn bây giờ khác xa với Bình Sơn 3 năm trước đây. Khi CCN này bắt đầu được xây dựng, mọi thứ chuyển biến khác hẳn. Nhạy cảm nhất là vấn đề đất đai. Những khu đất gần CCN giá tăng liên tục từ 100 triệu đồng/hécta lên 500 triệu đồng rồi đến 1 tỷ đồng và hiện nay trên 2 tỷ đồng/hécta. Giá đất cao vậy nhưng nếu mua với diện tích 1 hécta trở lên cũng không có”, anh Trần Hoài Phong, cán bộ địa chính xã Bình Sơn cho biết.

Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

Báo cáo giám sát môi trường tại Cụm CN Bình Sơn

Song song với  thị trường đất, các dịch vụ – thương mại cũng phát triển theo khá mạnh như quán xá đông đúc lên, tốc độ mua sắm cũng nhiều hơn trước. Ở vùng đất xung quanh toàn là cao su này tưởng chừng không bao giờ biết đến việc xây cất nhà trọ để cho thuê là gì thì nay phòng trọ cũng đua nhau mọc lên. Chỉ trong một khu vực nhỏ ở trung tâm xã đã có gần 20 hộ kinh doanh nhà trọ

Nếu quý khách hàng có những vướng mắc gì về báo cáo giám sát

Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

  1.Ti sao phải lập Báo cáo giám sát môi trường cụm CN Bình Sơn ?

– Nhằm để theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

– Theo dõi lưu lượng/ khối lượng / tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

– Đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác

2. Đối tượng phải lập Báo cáo giám sát môi trường  cụm CN Bình Sơn

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung chương trình giám sát môi trường được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

3. Mô tả công việc của chúng tôi khi lập Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn

 

4.Tần suất lập Báo cáo giám sát môi trường cụm CN Bình Sơn:

– Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần

– Giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần

Tùy theo mỗi nơi quy định mà thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau, có thể 2 lần/ năm hoặc 1 lần/ năm.

5.Thời điểm thực hiện lập Báo cáo giám sát môi trường cụm CN Bình Sơn:

Bắt đầu tiến hành xây dựng hoặc đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, đã có giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh.

6. Khởi đầu hợp tác với Hòa Bình Xanh  khi lập Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn như thế nào ?

Các bước cơ bản trong quá trình làm việc với Hòa Bình Xanh:

Báo cáo giám sát môi trường tại Cụm CN Bình Sơn

 

Mọi thắc mắc Quý doanh nghiệp vui lòng gửi email hoặc gọi trực tiếp tới Công ty

Chúng tôi luôn cam kết đem lại sản phẩm dịch vụ môi trường tốt nhất cho Quý doanh nghiệp!


Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh
_ Rất mong muốn góp phần vào thành công của bạn!

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Báo cáo giám sát môi trường Cụm CN Bình Sơn
Đánh giá bài viết!

Tags: , ,

Tin tức khác

Kế hoạch bảo vệ môi trường

HƯỚNG DẪN LẬP KẾ HOẠCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh được thành lập với sứ mệnh “Vì một môi trường phát triển bền vững”. Với đội ngũ cán bộ có năng lực trình độ đại học và sau đại học, dày dặn kinh nghiệm, đặt chất lượng dịch […]